ไปเที่ยว Zermatt กันมั้ยคะ
My life is getting much more better
Change for good
Lagos and Geneva-New York Part 1
จบแล้ว...จบซะที
ส้มตำ ไดอารี่ หน้านี้ มีครบรส
Back from Osaka
nupynupy กับกิจกรรมวันแม่
ชีวิตใน 6 วันที่ Johannesburg, South Africa
Vienna, colorful of life
My second House
เที่ยวด้วยอารมณ์เศรษฐี ที่เกาะบาหลี อินโดนีเซีย
Disneyland PARIS
พาเที่ยวChennai ประเทศอินเดีย...
One Fine Day...
Karachi, Pakistan
วันที่แสนเหนื่อย
My Beautiful Days 2
My Beautiful Days
Happy Birthday to my Little BIRD
From Paris to Shang Hai
Let's Cha Cha Cha in Casablanca
อย่างนี้เค้าเรียก "โดน"
เก็บตกปีเก่า...สวัสดีปีใหม่...Happy New Year 2007
15th ASIAN GAMES DOHA 2006…the games of your life
2 Days to go “15th Asian Games Doha 2006”
ไดอารี่ดองเค็ม...Frankfurt+Hong Kong และ 2 fine weeks in Bangkok
อยู่ด้วยกันอีกนิด อย่าเพิ่งพังเลยจะได้มั้ย???
Let's celebrate


Vienna, colorful of life

เวียนนา เป็นหนึ่งในDestination ที่นุ้ยไปบ่อยมากๆ รองจากปารีส หากนับดูคร่าวๆ ก็ประมาณ 5-6 ครั้งแล้ว...นุ้ยมีความผูกพันกับเวียนนาพอสมควร คงเป็นเพราะว่า เวียนนา เป็น First operating Flight ของนุ้ย...ความสวยงามของริมฝั่งแม่น้ำดานูบในหน้าหนาว กับโรงแรม Hilton Vienna Danube ยังคงอยู่ในความทรงจำของนุ้ยอย่างไม่รู้ลืม

 

หนึ่งปีผ่านไป เวียนนา ก็ยังคงเป็นเหมือนสาววัยกลางคน ที่ยังคงความสวยทรงเสน่ห์ ที่ผสมผสานความงามแบบดั้งเดิม เข้ากับเทคโนโลยีความงามของปัจจุบัน มีสถานที่อีกมากมาย ที่นุ้ยยังไม่ได้ไปเยี่ยมไปเยือน เสมือนชายหนุ่ม ที่ยังค้นหาตัวตนของหญิงสาวที่ตนหลงรักอย่างไม่รู้เบื่อ

 

การไปเยือนเวียนนาในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายของการเดินทางที่นุ้ยวาดเอาไว้ในใจมากมาย แม้ว่าเมื่อถึงเวลาเข้าจริงๆ แล้ว นุ้ยจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ก็ตาม แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่นุ้ยได้รับ ช่างคุ้มค่า และงดงามเสียเหลือเกิน

 

ทุกครั้งที่ไปเวียนนา สถานที่แรกที่นุ้ยจะต้องไปคือ Stephans dome หรือ โบสถ์เซนต์สตีเฟ่น นั่นเอง...โบสถ์นี้ เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเวียนนา...ขำ “น้องผิน” เพื่อนร่วมเดินทางของนุ้ย เรียก สเตฟานโดมว่า Black Church...คงเป็นเพราะรอยไหม้ดำที่ผนังด้านนอกของโบสถ์ ร่องรอยหลงเหลือของระเบิด จากหายนะสงครามโลก...

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

วันที่ไปถึง เป็นวันอาทิตย์ กำลังมีพิธีมิซซาในโบสถ์พอดี...นุ้ยเข้าไป ทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับโบสถ์แห่งนี้...นั่งสักพัก เสร็จเรียบร้อย ก็เริ่มออกเดินทาง...

 

นุ้ยกับ “น้องผิน” เธอชื่อ Bjanesha เรียกยากมาก...ค่อยๆ เดินไปตามทาง ถนนแห่งการละลายทรัพย์สิน...โชคดีเป็นวันอาทิตย์...ร้านรวงต่างๆ ก็ปิด เราจึงยังคงรักษาเงินยูโรก้อนน้อยนิดของเราไว้ได้เป็นอย่างดี...อาหารกลางวันของวันนั้น...อาหารปลานานาชนิด...ดึงดูดใจเราให้เข้าไป...จ่ายกันคนละ 7 ยูโร ก็อิ่มหนำสำราญ กับอาหารปาก และอาหารตา...อิ่มแล้ว มีแรงให้เดินทางต่อ

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

แดดร้อนๆ แบบนี้ ได้ไอศกรีมสักโคน คงทำให้รู้สึกสดชื่นไม่น้อย...นั่งทานไอศกรีม พร้อมมองดอกไม้สีสันสดสวย...ทำให้ชีวิต ยิ่งสดชื่นและชุ่มฉ่ำ แม้ว่าอากาศจะร้อนปานใดก็ตาม

 

Vienna colorful of life

 

 

 Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life

 

จากนั้นนุ้ยตัดสินใจเดินต่อ ตามเส้นทางเดิมที่คุ้นเคย...

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life

 

หวังพา “น้องผิน” ไปHofburg ระหว่างทางนึกได้ว่า มีร้านขายของทำจากไม้ น่ารักสดใสอยู่ร้านนึง...เดินเข้าไป สละ 10 ยูโร ซื้อช้างไม้ตัวน้อย น่ารัก...มาไว้ใส่ดอกกุหลาบ (ที่คุณนายกุ้งให้ไว้) ถวายที่หิ้งพระ...ก็เลยได้พวงกุญแจช้างน้อย มาอีกสองพวง

 

Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

เดินเลาะไปตามเส้นทางเดิม...จนถึงHofburg

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

นุ้ยเดินตามความสวยงามของแสงแดด และผืนหญ้าสีเขียว ไปจนถึงประตูเหล็กบานใหญ่...ตัดสินใจเดินเข้าไปก็ตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของดอกกุหลาบหลากสี...เมื่อผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน...นุ้ยกับ “น้องผิน” ก็เลยสนุกสนานถ่ายรูปกันไม่ยั้ง ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่า เรากำลังอยู่ในส่วนใดของเวียนนา...

Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

คุณลุงท่านหนึ่ง ใส่สูทสีเทาแก่ สะพายกระเป๋าเก่าๆ เดินเข้ามาหาเรา พยายามพูดกับเราด้วยภาษาอังกฤษที่กระท่อนกระแท่น...พยายามอธิบายให้เราฟังว่าที่นี่คือที่ใด...คุณลุงกางแผนที่อธิบาย จนนุ้ยได้รู้ว่า สวนแห่งนี้ชื่อ Volksgarten หรือ 4,000 Roses Garden สวนกุหลาบสี่พันชนิด แต่มองด้วยตาคร่าวๆ แล้วน่าจะเกิน...

 

Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

 

ตอนแรก...ไม่แน่ใจ ว่าชายแก่ต้องการอะไรจากเรา...ถึงได้พยายามเดินตามเรา อยากจะพาเราไปดูอะไรสักอย่าง จับใจความได้แค่ว่า Rubens...เราพยายามถ่วงเวลา ถ่ายรูปมากมาย แต่คุณลุงก็ยืนยิ้ม หัวเราะแบบเอ็นดู เราสองคนทุกครั้ง...จนในที่สุด ก็ตัดสินใจตามคุณลุงไป เพื่อจะได้รู้ไปว่า Rubens ที่คุณลุงพยายามอยากให้เราเห็นนักหนาคืออะไร...

 

Vienna colorful of life

 

 

Vienna colorful of life  Vienna colorful of life

 

Rubens คือดอกกุหลาบ สีชมพูสวย กลีบดอกซ้อนกันเป็นชั้นถี่ๆ งดงาม...คุณลุงอธิบายว่า Rubens นี้ถูกปลูกมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1859...นุ้ยหันไปขอบคุณ คุณลุงอย่างมากมายที่พานุ้ยมาหา “Rubens” เพียงแค่นี้ คุณลุงก็ยื่นแผนที่ให้นุ้ยแผ่นหนึ่ง อธิบายอีกนิดหน่อย แล้วก็เดินจากไป พร้อมกับคำพูดที่ยังก้องอยู่ในใจของนุ้ย  “Welcome to Wien, Have a nice stay…Bye” คุณลุงเป็นใคร มาจากไหน นักท่องเที่ยวมากมาย ทำไมคุณลุงถึงเลือกเรา เป็นมวลคำถามที่นุ้ยหาคำตอบไม่ได้...รู้แต่แค่ว่า รู้สึกขอบคุณคุณลุงอย่างมากมาย...ที่ทำให้การเดินทางของนุ้ยในครั้งนี้ สมบูรณ์มากขึ้น...

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life

 

จาก Volkgarten เหนื่อยและเมื่อยเหลือเกิน...เราตัดสินใจเดินกลับโรงแรม ระหว่างทางเราก็ได้เห็นว่าตรงข้ามโรงแรมที่เราพัก เป็นสวนสาธารณะอะไรสักอย่าง...เรามีแรงฮึดขึ้นทันที จูงมือกันข้ามถนน เดินไปยังสถานที่นั้น “Stadtpark”

 

Vienna colorful of life Vienna colorful of life

 

Vienna colorful of life

 

พาร์คแห่งนี้ ทำให้นุ้ยนึกถึง Mozart ยอดนักเปียโน ชื่อก้องโลก...เสียงบรรเลงเปียโน ดังก้องแผ่วๆ อยู่ในห้วงคิด นุ้ยเรียนดนตรีตั้งแต่เด็ก...นุ้ยชอบเสียงดนตรี โดยเฉพาะดนตรีคลาสสิค...

 

เราเดินถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆ ไม่ได้อะไรมามากมาย เพราะเหนื่อย และแบตฯกล้องหมด...เรากลับโรงแรม มาหลับสักหนึ่งชั่วโมง ก่อนหนีลูกเรือคนอื่นๆ ออกไปดินเนอร์ ที่ Ribs of Vienna ร้านโปรดของนุ้ย

 

Vienna colorful of life

 

แต่เราหนีไม่พ้น...ระหว่างนั่งทาน คนอื่นๆ ก็ทยอยมาสมทบ “Junior Spare Rib” ของนุ้ยก็ยังคงความอร่อย น่าประทับใจ อยู่เหมือนเคย...นุ้ยแนะนำให้ “น้องผิน” ทาน “Schnitzel” อาหารขึ้นชื่อของเวียนนา เป็นเนื้อหมูที่ถูกทุบจนนุ่ม ชุบไข่และเกล็ดขนมปังชนิดละเอียด ทอดจนสุก ทานกับสลัดเปรี้ยว ตามตำรับดั้งเดิม.... “น้องผิน” ได้ชิมแล้วก็ทำหน้าตาเหมือนล่องลอยอยู่ในฝันเลยทีเดียว

 

Vienna colorful of life

 

คนอื่นๆ จะไปต่อ...เราสองคนขอตัวไปนอนพัก...ระหว่างเดินกลับ แวะถ่ายรูปข้างทาง ได้ไอเดียสวยๆ ในการแต่งบ้านมาอีกเพียบ...ก่อนที่จะกลับไปนอนฝันดี ตื่นมาตอนเช้าไป เดินซุปเปอร์มาร์เก็ต ซื้อช็อคโกแลตยี่ห้อเดิม, ท็อฟฟี่รสมะนาวของโปรดแบบเดิมๆ และช็อคโกแลตแบบพิเศษสำหรับ “Jin” แฟลตเมทคนใหม่ของนุ้ย แล้วก็กลับมานอนอีกครั้ง...เพื่อเตรียมตัวทำไฟล์ทกลับโดฮา...แล้วพบกันใหม่อีกครั้งนะจ๊ะ...

 

“เวียนนาที่รัก”

 

--เกี่ยวกับแฟลตเมท--

แฟลตเมทใหม่ของนุ้ยเป็นสาวเกาหลี อายุน้อยกว่านุ้ย 1 เดือน 4 วัน เป็นคนน่ารักดี ตลก เพื่อนของเค้าก็น่ารัก ชอบมาที่บ้าน แล้วทำให้นุ้ยขำท้องแข็งอยู่บ่อยๆ...ที่สำคัญ เค้าเป็นคนมีระเบียบพอสมควร อยู่กันได้...ทำกับข้าวกินแล้วก็รู้จักทำความสะอาด, ล้างจาน ล้างแก้ว เสร็จแล้ว ก็ไม่ปล่อยหยดน้ำทิ้งไว้ ให้แห้งเกรอะกรัง เป็นคราบไม่น่ามอง...ถึงเค้าจะทำได้ไม่ดี เท่ากับที่นุ้ยทำก็เถอะ (เพราะนุ้ยนั้น abnormal บางครั้งต้องตามมาทำซ้ำ แต่ก็ไม่ต้องทำมาก ก็เค้าทำไว้เกือบเจ๋งแล้ว) ก็ถือว่าเค้าทำได้ดีมากๆ แล้ว นุ้ยก็พอใจ อยู่กันก็มีความสุขดี...นุ้ยทำกับข้าว เค้ากับเพื่อนก็มาแจม...เค้ากับเพื่อนมาทำอาหารเกาหลี...นุ้ยก็ร้อง หิวๆๆ แล้วก็เข้าไปแจม...สนุกดี...

 

เวลานุ้ยหลับ เค้าก็รู้จักเปิดปิดประตูเสียงเบาๆ เพราะกลัวนุ้ยจะตื่น เค้าออกไปเทรนตอนไหน นุ้ยไม่รู้เรื่องเลย เสียงเบามากๆ...แล้วเราก็เหมือนกันอย่างหนึ่ง ตรงที่ไม่ค่อยชอบดูโทรทัศน์...เป็นหนอน นักอ่านหนังสือทั้งคู่ ตารางบินเดือนหน้าออกแล้ว...นุ้ยมีเลย์โอเวอร์ยาวๆ บอกแล้ว“Jin” ทำหน้าเซ็ง เพราะต้องอยู่บ้านคนเดียว แต่ “Jenny” เพื่อน “Jin” ดีใจ จะได้มานอนเป็นเพื่อน “Jin” ที่บ้านเรา...ต้องซื้อคุกกี้เดนม่ามาตุนไว้ให้ เจนนี่ชอบ

 

วันนี้เราจะออกไปเที่ยว และทานข้าวนอกบ้านด้วยกัน...เค้าคงเบื่อกับข้าวฝีมือนุ้ยแล้วล่ะค่ะ...อิอิ...

 

 

ปล. พ่อคะแม่คะ...อีกไม่กี่วันเจอกันนะคะ...คิดถึงพ่อกับแม่มากมายค่ะ อ้อ!คิดถึงกระดูกหมูอ่อนนึ่งด้วยค่ะ

 

 

เพลงวันนี้ พาแฟนไดฯ เข้าสู่บรรยากาศของเวียนนายุคเก่า กับเพลงของMozartนะคะ...ฟังแล้วรู้สึกถึงงานเต้นรำ ชุดฟูฟ่องกรุยกรายจัง...

 

     Share

<< My second Houseชีวิตใน 6 วันที่ Johannesburg, South Africa >>

Posted on Fri 25 May 2007 10:13

Comment
หายไปนานเลย.
คิดถึง..
จะมากรุงเทพฯเมื่อไรคะ
แม่ก้อยค่ะ   
Sat 23 Jun 2007 5:35 [21]

น้องนุ้ย..
สบายดีไหมคะ
คิดถึงแล้ว..
เมื่อไรจะเขียนไดฯอีก..รออ่านค่ะ
แม่ก้อยค่ะ   
Wed 20 Jun 2007 20:26 [20]

คิดถึงพี่นุ้ยค่าจุ๊บๆ
แก่นเซี้ยว   
Mon 18 Jun 2007 21:51 [19]

คิดถึงนะคะ...
แม่ก้อยค่ะ   
Sat 16 Jun 2007 18:48 [18]

น้องนุ้ย..
สบายดีไหม...บินหนักหรือเปล่าคะ
แม่ก้อยค่ะ   
Sun 10 Jun 2007 4:50 [17]

พี่นุ้ยหายไปเลย

รักษาสุขภาพนะคะ

คิดถึงมากมายๆๆ
แก่นเซ๊ยว   
Sat 9 Jun 2007 23:36 [16]

สวัสดีจ้า..นุ้ย
บินหนักหรือเปล่า..
รักษาสุขภาพด้วยนะ....โชคดีจ้า
แม่ก้อยค่ะ   
Fri 8 Jun 2007 5:51 [15]

ช้าไปมั๊ยคะถ้าจะบอกว่าสวัสดีค่ะพี่นุ้ย
แอบอ่านไดพี่นุ้ยมานานมากก แต่ไม่โพสท์ .เคยเจอพี่นุ้ยเมื่อปี่ที่แล้ววันประกาศผลคนมีสิทธ์สอบข้อเขียนแอร์บินไทย ที่head ยืนติดพี่นุ้ยเลยแต่ไม่กล้าทักอ่ะค่ะเห็นชื่อตัวเอง..เห็นพี่นุ้ยตื่นเต้นโคตรๆ....และวันที่หนูได้เป็นนางฟ้าก็มาถึง
ขอบคุณพี่นุ้ย..สำหรับแรงบันดาลใจนะคะ...
smalldevil   
Thu 7 Jun 2007 23:09 [14]

รออ่านเรื่องหน้าค่ะ มาเขียนเร็วๆนะค้า
tidtam   
Wed 6 Jun 2007 16:51 [13]

mizzzzzzz u ^*^
แก่นเซี้ยว   
Mon 4 Jun 2007 8:57 [12]

แวะมาเยี่ยมนุ้ยจ้า...สบายดีไหม
แม่ก้อยค่ะ   
Mon 4 Jun 2007 6:19 [11]

เชื่อแล้วว่าพี่เบลอจิง

พิมพ์ชื่อหนูเปน น้องจ๊ะเอ๋ เฉยเลย คิๆ

พักเยอะๆๆนะคะ
แก่นเซี้ยว   
Wed 30 May 2007 8:56 [10]

แวะมาส่งข่าว


ผ่านแล้วพี่นุ้ย

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
แก่นเซี้ยว   
Tue 29 May 2007 15:38 [9]

สวัสดีจ้าน้องนุ้ย..
สวยมากเลย..คนก็สวยดอกไม้ก็สวย..
มากรุงเทพฯ..เมื่อไร...โทรคุยบ้างนะคะ...ถ้าว่าง
แม่ก้อยค่ะ   
Mon 28 May 2007 6:46 [8]

นอย น๊อย นอยด์อ่าพี่สาว

คิดถึงจุ๊บๆ
แก่นเซี้ยว   
Sun 27 May 2007 19:33 [7]

สวยมากเลย..อยากไปเที่ยวจัง
จะมีโอกาศไหมเอ่ย
แม่ก้อยค่ะ   
Sat 26 May 2007 6:47 [6]

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ สาธุๆๆ ขอให้เป็นจิง >< (มะกล้าหวังมาก กัวเจ็บ แหะๆ)

รูปสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยอ่าพี่

ดอกไม้ เอย หลายๆ อย่างชอบบบบบบบ

อยากไปบ้างจัง

คิดถึงพี่นุ้ยมากๆๆๆ

รักษาสุขภาพนะค๊า
แก่นเซี้ยว   
Fri 25 May 2007 22:42 [5]

พี่นุ้ยค่ะ รูปสวยมากเลยค่ะ
อยากไปอยู่ในสวนกุหลาบแบบพี่นุ้ยจัง รักษาสุขภาพนะค่ะ
pim   
Fri 25 May 2007 21:44 [4]
 

ลืมเราแล้วแน่เลยอ่ะ ถ้ามาฮ่องกง บอกกันด้วยนะ คิดถึงนุ้ยมากเลยอ่ะ ฮือ ฮีอ
Kung   
Fri 25 May 2007 10:53 [3]

คิดถึงจัง ลิมเราหรือยังจ๊ะ
Kung   
Fri 25 May 2007 10:46 [2]

ชอบนุ้ยลงรูปแบบนี้มากกว่าแบบ สไลด์ค่ะ แบบสไลด์ดูแร้วปวด เฮดด...

** รูปที่นอนบนหญ้าดอกไม้เหลืองๆๆน่ารักดี
sii   
Fri 25 May 2007 10:38 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh