ไปเที่ยว Zermatt กันมั้ยคะ
My life is getting much more better
Change for good
Lagos and Geneva-New York Part 1
จบแล้ว...จบซะที
ส้มตำ ไดอารี่ หน้านี้ มีครบรส
Back from Osaka
nupynupy กับกิจกรรมวันแม่
ชีวิตใน 6 วันที่ Johannesburg, South Africa
Vienna, colorful of life
My second House
เที่ยวด้วยอารมณ์เศรษฐี ที่เกาะบาหลี อินโดนีเซีย
Disneyland PARIS
พาเที่ยวChennai ประเทศอินเดีย...
One Fine Day...
Karachi, Pakistan
วันที่แสนเหนื่อย
My Beautiful Days 2
My Beautiful Days
Happy Birthday to my Little BIRD
From Paris to Shang Hai
Let's Cha Cha Cha in Casablanca
อย่างนี้เค้าเรียก "โดน"
เก็บตกปีเก่า...สวัสดีปีใหม่...Happy New Year 2007
15th ASIAN GAMES DOHA 2006…the games of your life
2 Days to go “15th Asian Games Doha 2006”
ไดอารี่ดองเค็ม...Frankfurt+Hong Kong และ 2 fine weeks in Bangkok
อยู่ด้วยกันอีกนิด อย่าเพิ่งพังเลยจะได้มั้ย???
Let's celebrate
Buon Giorno!! Roma--โรม--เมืองนี้แสนโรแมนติก
Bonjour! Paris
กระเพาะปัสสาวะอักเสบ: อาการ, สาเหตุ และวิธีการบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะ


Disneyland PARIS

สวัสดีค่ะ หายหน้าหายตาไปอีกแล้ว เพราะว่าไปปฏิบัติภารกิจไฟล์ทปารีสมาค่ะ...ไฟล์ทนี้ เป็นแพทเทิร์นที่ยาวที่สุด คือ ค้างที่ปารีส 3 คืน...ตามเคย นุ้ยก็ต้องหาเรื่องออกไปข้างนอกค่ะ คราวนี้ ไปดิสนีย์แลนด์ ปารีส ไปคนเดียว เที่ยวกะขาตั้งกล้องคู่ใจ เพราะลูกเรือเค้าบ่นว่าตั๋วมันแพงอ่ะค่ะ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนค่าตั๋วเข้าชมนะคะ...อิอิ

 

วิธีการเดินทางจากสนามบิน Charles de Gaulle ไปยัง Disneyland นั้น ก็มีอยู่ 3 วิธีด้วยกันค่ะ

 

1.  Disneyland Bus จากสนามบินไปถึงที่หมาย ระยะเวลาการเดินทางก็ประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ค่าเดินทางต่อเที่ยวต่อคนก็ 16 ยูโร เบ็ดเสร็จไปกลับก็ 32 ยูโรค่ะ

 

2.  TGV รถไฟสายด่วนพิเศษ จาก CDG ถึงดิสนีย์แลนด์ ประมาณ 10 นาที ค่าตั๋วไปกลับ เบ็ดเสร็จ 40 ยูโร แพงมากค่ะ

 

3.  RATP ก็คือ รถไฟเข้าเมืองธรรมดานี่หล่ะค่ะ หวานเย็นมากๆ ขับช้าสุดๆ เราสามารถเดินทางได้ด้วยตั๋ววัน คือจะเดินทางกี่เที่ยวก็ได้ ภายใน 1 วัน ราคา 17.05 ยูโร เท่านั้น แต่ถ้าซื้อจาก CDG ถึงดิสนีย์แลนด์ ขาเดียวก็ 14.50 ยูโร เพราะฉะนั้นซื้อตั๋ววันคุ้มที่สุด...แต่ระยะเวลาการเดินทาง 1.45 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้นค่ะ แถมต้องเปลี่ยนสายรถไฟด้วย แต่นุ้ยเลือกวิธีนี้ค่ะ ถูกที่สุด อิอิ

 

เอาล่ะ เริ่มเดินทางกันค่ะ...เริ่มแรกก็ไปซื้อตั๋วก่อนนะคะ บอกเค้าว่า ขอตั๋ววัน un billet pour un jour แล้วก็จ่ายไป 17.05 ยูโร ได้ตั๋วมาเรียบร้อยแล้ว ก็มุ่งหน้าที่ชานชลา 11 หรือ 12 (VOIE 11, 12) ไป Paris Nord จากนั้น ก็เดินผ่านที่กั้น ลงไปรอขึ้นรถไฟได้เลย...

 

ที่ชานชลา จะมีป้ายบอกว่ารถไฟจะออกกี่โมง เป็นสายสั้นหรือสายยาว เพราะถ้าเป็นสายสั้น ก็จะประหลัดเวลาเราไปได้บ้าง เพราะไม่จอดทุกสถานี ก็ดูเอาค่ะ ว่ามีปุ่มสีขาวๆ โชว์ขึ้นหน้าสถานีที่เราจะไปหรือเปล่า ถ้ามีก็กระโดดขึ้นได้เลยค่ะ

 

จากCDG เราก็นั่งไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงสถานี CHATLET LES HALLES ก็ออกจากรถไฟ แล้วเดินไปที่ฝั่งตรงข้าม (ชานชลาเดียวกันนะคะ) เพื่อขึ้นรถไฟอีกสาย คือสาย A มุ่งหน้าสถานี MARNE-LA-VALLEE-CHESSY parc Disneyland แต่ทีนี้ ก่อนจะขึ้นรถไฟสายไหน ก็ต้องดูป้ายอีกนะคะ ถ้ามีไฟสีเหลืองโชว์ขึ้นที่ หน้าชื่อสถานีดังกล่าวข้างต้น ก็กระโดดขึ้นไปนั่งจุ้มปุ๊ก แล้วก็หลับไปเลยค่ะ นานมากกกกกกกก

 

Disneyland PARIS Disneyland PARIS

 

Disneyland PARIS

 

ถึงแล้ว...

Disneyland PARIS

 

พอเดินออกมาปุ๊บ เจอดิสนีย์แลนด์เลยค่ะ...เดินเข้าไปยังโซนที่เขียนว่า Parc Disneyland จะมีคนคอยตรวจกระเป๋า และสิ่งของอันตราย เข้ายังไม่ถึงข้างในดี ก็มีที่ให้ถ่ายรูปเพียบเลย

 

Disneyland PARIS

 

 

Disneyland PARIS Disneyland PARIS

 

Disneyland PARIS Disneyland PARIS

 

ราคาค่าตั๋ว ถ้าเป็นตั๋วหนึ่งวัน เข้าไปทั้งสองโซน คือ Parc Disneyland และ Walt Disney Studio ราคา 56 ยูโร ค่ะ แต่ถ้าเลือกเข้าแค่โซนเดียวก็ราคา 46 ยูโรค่ะ...ซื้อตั๋วแล้วอย่ารอช้า เข้าไปเลยค่ะ...

 

Disneyland PARIS

 

 

อ้อ! ลืมบอกไปว่า ดิสนีย์แลนด์เปิด 10 โมงเช้านะคะ Parc Disneyland ปิด 2 ทุ่ม ส่วน Walt Disney Studio ปิด 1 ทุ่มค่ะ...บริหารเวลาดีๆ นะคะ...เพราะเอาเข้าจริงๆ วันเดียวเที่ยวไม่ทั่วค่ะ...

 

Disneyland PARIS Disneyland PARIS

 

Hi-lightของดิสนีย์แลนด์ คือพาเหรดค่ะ มามะมาดูพาเหรดกัน แต่นี่ยังไม่ใช่พาเหรดใหญ่นะคะ ตอนเย็นๆ ซักประมาณ 5-6 โมงเย็น พาเหรดจะใหญ่อลังการกว่านี้มาก แต่แค่นี้ ก็ทำให้นุ้ยสติแตก วิ่งตามเต้นตามพาเหรดแบบ ไม่อายอายุแล้วล่ะค่ะ อิอิ

 

 

 

เอาวีดีโอมาให้ดูกันด้วยค่ะ
 

 
ในParc Disneyland ก็จะแบ่งเป็นบ้าน หรือ ปราสาทต่างๆ มากมายเช่น สโนไวท์กับคนแคระทั้ง 7 (ต้องนั่งรถไฟเข้าไป), Peterpan เหาะตามกันไปเมืองมหัศจรรย์ได้เลย หรือแม้แต่ Pirates of the Caribbean ค่ะ ต้องนั่งเรือเข้าไป คล้ายๆ ล่องแก่งบ้านเราล่ะค่ะ แต่ข้างในตื่นตาตื่นใจมาก แค่เดินจากปากทางเข้าไป กว่าจะถึงเรือก็ครึ่งชั่วโมงแล้ว นั่งเรือเที่ยวให้ทั่วอีกกว่าครึ่งชั่วโมง แต่คุ้มนะคะ...คุ้มค่ามากกกกกกกก แต่บางปราสาทหรือบางบ้าน เราเดินเข้าไปดูได้เอง เช่น เจ้าหญิงนิทรา หรือแม้แต่ อาหรับราตรี Aladdin กับตะเกียงวิเศษ ยังไงล่ะคะ
 
Disneyland PARIS Disneyland PARIS
 
อันนี้เป็นส่วนของปราสาทเจ้าหญิงนิทราค่ะ
 
 
Disneyland PARIS
 
ธรรมดาของสวนสนุก ต้องมีม้าหมุน เอาซะหน่อย ม้าหมุนค่ะ...สังเกตดีๆ นะคะ ผมนุ้ยแดงมากกกก ขอบอกสีธรรมชาติเน้อ ไม่เคยย้อมค่ะ มันแดงอย่างนี้ไงเล่า ถึงมีเหตุให้แฟชั่นโปลิศใส่ใจได้ซะทุกไฟล์ทน่ะ อิอิ
 
Disneyland PARIS 
 
อันนี้สโนไวท์ กับคนแคระทั้งเจ็ด
 
นุ้ย กับต้นถั่วของ แจ็คผู้ฆ่ายักษ์
 
Disneyland PARIS
 
นี่สวนแห่งความฝัน สวยใช่มั้ยคะ
 
Disneyland PARIS
 
Disneyland PARIS Disneyland PARIS
 
Pirates of the Caribbean ไปสู้โจรสลัดกันค่ะ
 
ต่อด้วยเรือของกัปตันฮุค และก็ กัปตันฮุค รูปหล่อค่ะ ฮิ้ววววววว
Disneyland PARIS Disneyland PARIS
 
Disneyland PARIS
 
ปิดท้ายด้วยนี่ ตัวโปรดของนุ้ย มินนี่เมาส์ค่ะ
 
Disneyland PARIS 
 
สำหรับในส่วนของสตูดิโอ ต้องขอโทษอย่างสูง เพราะกล้องแบตฯ หมด มีรูปเฉพาะแต่ที่อยู่ในมือถือ แล้วนุ้ยเอาออกมาไม่ได้ค่ะ

 

ในโซนสตูดิโอ...ก็จะมี Trem ให้นั่งค่ะ นั่งTrem เข้าไป เค้าก็จะอธิบายว่า การถ่ายทำหนังจะทำอย่างไรบ้าง มีการโชว์ด้วยว่า ระเบิดยังไง ไฟมายังไง น้ำมายังไง...Trem ที่เรานั่ง โยกตามไปด้วยเลยค่ะ ตื่นเต้นมาก พอมีระเบิด มีไฟ เราก็ร้อนไปด้วย แล้วเวลาที่น้ำหลากมา บอกได้คำเดียวว่า เปียกค่ะ อิอิ แต่ก็สนุกและตื่นเต้นดี นอกจากนั้นยังมีการโชว์การทำการ์ตูนanimation ด้วยว่าทำอย่างไร จะทำให้ตัวการ์ตูนเคลื่อนไหวได้อย่างไร ตัวการ์ตูนแต่ละตัว มีแรงบันดาลใจมาจากอะไร...มหัศจรรย์ใจมากค่ะ แล้วเค้ายังมีสอนวาดรูปการ์ตูนวอลท์ดิสนีย์ด้วยนา...

 

ถ้าใครอยากจะไป ขอบอกเลยว่า ไปเช้าๆ นะคะ...จะได้เก็บเกี่ยวบรรยากาศให้ได้มากที่สุด

 

คราวหน้า...นุ้ยจะไปอีกแน่นอนค่ะ มันคือสวรรค์ สำหรับทุกคนจริงๆ เชื่อมั้ยคะว่า อายุขนาดนุ้ยแล้ว ยังวิ่งตามขบวนพาเหรด ขอถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนอยู่เลย...ลืมวัยชะมัด แต่มันคือสวรรค์ ที่ทำให้เราเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง...มีความสุขจังค่ะ

 

ปล. พ่อคะแม่คะ...เป็นยังไงบ้างคะ นุ้ยอัพไดฯ แล้วนา พาเที่ยวดิสนีย์แลนด์ให้จุใจ เพราะฉะนั้น อย่างดเมนูหมูของนุ้ยนะคะ...คิดถึงพ่อกับแม่นะคะ อีกไม่กี่วันเจอกันที่กรุงเทพค่ะ รักนะ จุ๊บๆ จ๊วบๆ อิอิ

 

 

 

     Share

<< พาเที่ยวChennai ประเทศอินเดีย...เที่ยวด้วยอารมณ์เศรษฐี ที่เกาะบาหลี อินโดนีเซีย >>

Posted on Wed 9 May 2007 18:25

Comment
น้องนุ้ย..เดือนนี้ไม่ได้กลับบ้านก็ไม่เป็นไรนะ..เดี๋ยวเดือนหน้าก็ได้กลับอยู่แล้ว..ยังไงก็ได้คุยกับพ่อแม่อยู่บ่อยๆทุกคนที่เมืองไทยคอยให้กำลังใจหนูอยู่ ตั้งใจทำงาน..รักษาสุขภาพด้วยนะถึงอยู่ไกลก็เหมือนใกล้เพราะเราส่งใจถึงกันเสมอ......
แม่ก้อยค่ะ   
Sun 29 Apr 2007 13:51 [8]

น้องนุ้ย..เห็นภาพแล้วอยากไปเที่ยวจัง....สวยมากเลยทั้งคนทั้งสถานที่..
แม่ก้อยค่ะ   
Fri 27 Apr 2007 20:06 [7]

พี่สาว นู่สบายดีเรื่อยๆค่า บ่ต้องเป็นห่วง

พี่สาวเองก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

คิดถึงซำเม๋อ จุ๊บๆๆ
แก่นเซี้ยว   
Fri 27 Apr 2007 8:53 [6]

จาก tcc นะครับผม เข้ามาติดตาม Diary นานแล้ว หนุกดีครับ เหมือนได้ไปเที่ยวด้วย ยังไงก็ให้มีความสุข มาก ๆ นะครับผม สักวันผมต้องทำให้ได้นะครับผม
UM   
Wed 25 Apr 2007 9:56 [5]

อิจฉาพี่นุ้ยจัง ได้ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ด้วย อยากไปบ้างค่ะ
pimmy   
Tue 24 Apr 2007 23:53 [4]
 

สวัสดีค่ะพี่นุ้ย ไม่ได้เข้ามาซะนานเลยอะค่ะ คิดถึงจัง น่าไปเที่ยวจังเลยอะค่ะ อยากไปมั้งง่า ชอบมากๆเลย พวกดินแดนในฝันแบบนี้อะค่ะ
เนย์   
Tue 24 Apr 2007 22:52 [3]

พาเที่ยวจุใจ รูปสวยมากๆๆเลยค่าพี่นุ้ย

เห็นแล้วอยากย้อนวัย อิอิ ชอบๆๆๆๆ

เทคแคร์นะคะ คิดถึงมากมาย


ป.ล. รูปล่างชุด ยูนิฟอร์มใหม่หรือป่าวคะ?
แก่นเซี้ยว   
Tue 24 Apr 2007 9:41 [2]

นี่เจ้นุ้ยได้เที่ยวดินดนแห่งความฝันของเด็กๆๆทุกคนเลยนะเนี่ย(รวมทั้งผึ้งด้วยผึ้งชอบมินนี่เม้าทื เหมือนเจ๊เลย)......นาอิจฉาจังเลยอะ.....แค่คิดตามก้อสนุกแล้ว.....ขอให้เจ๊มีความสุขมากๆๆๆนะคะ.......
ผึ้ง   
Tue 24 Apr 2007 8:54 [1]
 


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh