Disneyland PARIS
พาเที่ยวChennai ประเทศอินเดีย...
One Fine Day...
Karachi, Pakistan
วันที่แสนเหนื่อย
My Beautiful Days 2
My Beautiful Days
Happy Birthday to my Little BIRD
From Paris to Shang Hai
Let's Cha Cha Cha in Casablanca
อย่างนี้เค้าเรียก "โดน"
เก็บตกปีเก่า...สวัสดีปีใหม่...Happy New Year 2007
15th ASIAN GAMES DOHA 2006…the games of your life
2 Days to go “15th Asian Games Doha 2006”
ไดอารี่ดองเค็ม...Frankfurt+Hong Kong และ 2 fine weeks in Bangkok
อยู่ด้วยกันอีกนิด อย่าเพิ่งพังเลยจะได้มั้ย???
Let's celebrate
Buon Giorno!! Roma--โรม--เมืองนี้แสนโรแมนติก
Bonjour! Paris
กระเพาะปัสสาวะอักเสบ: อาการ, สาเหตุ และวิธีการบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะ
หายป่วยใจ พาแฟนไดฯ เที่ยว Singapore-Cebu
Casablanca-Marrakech
She's the one...
lovely life in Colombo
LGW-MNL-good news from BKK-DXB and fire!!!!!!
Identify myself
Dhaka flight once again, so sick
กรุงเทพ-ปารีส-ลอนดอน รวมมิตรอีกแล้วววว
พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines
Long Live the KING
Triple BKK
DOH-DEL-DOH-TIP-CMN-DOH
14 days in Thailand
ชีวิตแอร์ฯ คูโบต้า
รอสเตอร์ใหม่+ผมสั้น และ กลับบ้านเราดีกว่า...........
Madrid...Gallery and Dhaka detail
แดดสวย ฟ้าใสในMadrid, Spain
Gallery
Happy Birthday to me


กระเพาะปัสสาวะอักเสบ: อาการ, สาเหตุ และวิธีการบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะ

สวัสดีค่ะ...นุ้ยเพิ่งกลับจากบินไฟล์ทturnaround 2 ไฟล์ทติดกันสองวัน คือ AMM อัมมาน ประเทศจอร์แดน และ KRT คาทูม ประเทศซูดาน...ขอบอกว่าเหนื่อยเอาการ แม้จะไม่เครียดก็เถอะค่ะ

พอดีว่า น้องแน็ต เพิ่งกลับมาจากการทำไฟล์ทกรุงเทพ คุณพ่อคุณแม่ที่รักของนุ้ย ก็ได้ฝากของมาให้ หนึ่งในนั้นคือ หนังสือพิมพ์คมชัดลึก ฉบับวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2549 ซึ่งตีพิมพ์เกี่ยวกับเรื่องราวของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และกรวยไตอักเสบ...เห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวนุ้ย เพื่อนร่วมอาชีพ และแฟนไดอารี่ไม่น้อย...เลยเอามาลงไดอารี่ให้ได้อ่านกันค่ะ

          กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นอีกหนึ่งโรคฮิตที่ผู้หญิงเป็นกันเยอะและบ่อยมาก ชนิดที่ว่าเป็นแล้ว รักษาแล้วก็ยังมีโอกาสเป็นซ้ำได้อีกง่ายๆ ทั้งนี้เนื่องจาก ท่อปัสสาวะของผู้หญิงสั้นและอยู่ใกล้ทวารหนัก ซึ่งเป็นแหล่งที่มีเชื้อโรคมาก เชื้อโรคบริเวณดังกล่าว จึงเข้าไปในท่อปัสสาวะของผู้หญิงได้ง่ายกว่าผู้ชาย ผู้หญิงแทบทุกคนมีโอกาสเป็ฯโรคนี้ได้ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยสูงอายุ กระเพาะปัสสาวะอักเสบพบมากในผู้หญิงตั้งครรภ์ หรือผูที่ชอบอั้นปัสสาวะนานๆ ส่วนผู้ชายมีโอกาสเป็ฯโรคนี้น้อยมาก ถ้าพบก็จะมีความผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ต่อมลูกหมากโต ต่อมลูกหมากอักเสบ หรือเคยได้รับการสวนปัสสาวะ เป็นต้น

                    อาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ มีอะไรบ้าง...

          หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อั้นปัสสาวะบ่อยๆ ลองมาดูกันว่า คุณมีอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบดังนี้หรือไม่:

 • ปวดหน่วงบริเวณท้องน้อย
 • ปัสสาวะกะปริดกะปรอย (ออกทีละน้อยแต่บ่อยครั้ง)
 • มีอาการเหมือนปัสสาวะจะราด เวลาปวดปัสสาวะ
 • ปวดท้องเวลาปัสสาวะ
 • ปัสสาวะแล้วแต่ยังรู้สึกไม่สุด
 • รู้สึกปวดแสบปวดร้อนเวลาปัสสาวะ
 • ปัสสาวะมีกลิ่นเหม็น สีมักจะใส แต่บางรายอาจมีเลือดปน หรือมีสีขุ่นเหมือนน้ำล้างเนื้อ

          แม้คุณจะมีอาการเพียงแค่ไม่กี่อาการ ก็ควรตั้งข้อสงสัยว่า คุณอาจกำลังเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ทางที่ดีคุณควรรีบรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะหากปล่อยไว้ให้เป็นๆ หายๆ เชื้อโรคอาจลุกลามไปที่ไต ทำให้กลายเป็นกรวยไตอักเสบ เป็นนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ และอาจเป็นไตวายเรื้อรังในที่สุด

                    สาเหตุของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ มีอะไรบ้าง...

 • การติดเชื้อ     ส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย กลุ่มแกรมลบ ซึ่งมีมากในบริเวณทวารหนัก แล้วปนเปื้อนผ่านเข้าไปในท่อปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะ
 • การอั้นปัสสาวะ     การอั้นปัสสาวะทำให้เชื้อโรคอยู่ในกระเพาะปัสสาวะได้นานจนสามารถแพร่พันธุ์ได้มากขึ้น และเมือกระเพาะปัสสาวะอยู่ในภาวะยืดตัว ความสามารถในการขจัดเชื้อโรคของเยื่อบุผิวกระเพาะปัสสาวะจะลดน้อยลง จึงทำให้เกิดการอักเสบของกระเพาะปัสสาวะได้ง่ายขึ้น
 • การตั้งครรภ์     โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ พบมากในผู้หญิงตั้งครรภ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 2-3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์
 • การมีเพศสัมพันธ์     ผู้หญิงที่แต่งงานใหม่ หรือการมีเพศสัมพันธ์ อาจมีการขัดเบาแบบกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งทางการแพทย์จะเรียกว่า "โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบจากฮันนีมูน" เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์ จะทำให้เชื้อโรคเคลื่อนตัวเข้าไปในท่อปัสสาวะง่ายขึ้น หรือการฟกช้ำจากการมีเพศสัมพันธ์ จะทำให้มีการอักเสบของท่อปัสสาวะ
 • ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนลดต่ำลง     มักจะเกิดกับผู้หญิงวัยทอง เนื่องจากเยื่อบุกระเพาะปัสสาวะและเยื่อบุช่องคลอดบางลง ทำให้เชื้อโรคแทรกเข้าไปได้ง่ายขึ้น

                    การบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะมีข้อจำกัดอย่างไรบ้าง

          เมื่อพูดถึงยารักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เชื่อว่าหลายๆ คนคงนึกถึงยาปฏิชีวนะ ถึงแม้ว่ายานี้ เป็ฯยาพื้นฐานในการรักษากระเพาะปัสสาวะอักเสบ สำกรับการแพทย์ตะวันตกก็ตาม แต่อาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด สำหรับผู้ป่วย ทั้งนี้เนื่องจากยาปฏิชีวนะจะฆ่าแบคทีเรียที่เป็นมิตรไปพร้อมๆ กับแบคที่เรียที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบ หารมีการใช้นาปฏิชีวนะบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดการดื้อยาของเชื้อโรค และส่งผลให้ระบบนิเวศของเชื้อจุลินทรีย์ภายในร่างกายเสียความสมดุล ทำให้เชื้อจุลินทรีย์บางชนิดแพร่พันธุ์เร็วผิดปกติ จนเกิดเป็นโรคได้ ส่วนกระเพาะปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง (มีการอักเสบ 3 ครั้งขึ้นไปใน 1 ปี) จะส่งผลให้ภูมิคุ้มกันของระบบทางเดินปัสสาวะต่ำลงเรื่อยๆ ทำให้ง่ายต่อการติดเชื้อ ซึ่งจัดเป็นวงจรที่จะส่งผลกระทบซึ่งกันและกันได้

เอาล่ะค่ะ...ขออนุญาตฝากไว้เพียงเท่านี้ก่อน แล้วมาต่อการบำบัดในทัศนะการแพทย์จีน และวิธีการป้องกันนะคะ...ต้องไปอาบน้ำแต่งตัวแล้วค่ะ มีธุระสำคัญต้องไปที่ออฟฟิศกับน้องแน็ตและแซลลี่...

เมื่อวานเพิ่งเป็นวันเริ่มต้นของเดือนรามาดาน (เทศกาลถือศีลอดของชาวมุสลิม) ช่วงนี้จะทานอาหาร หรือดื่มน้ำ หรือพูดจาเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่ม หรือแต่งตัวไม่เหมาะสม นอกบ้านในเวลากลางวันไม่ได้ เวลาอยู่บนเครื่องฯ ถ้าจะทานหรือดื่มอะไร ก็ต้องให้มิดชิด เราต้องให้เกียรติกับมุสลิมที่ถือศีลอดค่ะ

การทำservice ในช่วงกลางวัน ก็ง่ายมากๆ เสิร์ฟเฉพาะผู้โดยสารที่ไม่ได้ถือศีลอด (ซึ่งผู้โดยฯ ที่ไม่ได้ถือศีลอด ก็ได้แก่ ผู้ที่ไม่ได้เป็นมุสลิม, มุสลิมที่เป็นทารก และเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี, สตรีมุสลิมที่ตั้งครรภ์, สตรีมุสลิมที่อยู่ในระยะให้นมบุตร, สตรีมุสลิมที่มีประจำเดือน, และมุสลิมที่เป็นผู้ป่วยค่ะ) และในบางไฟล์ทจะไม่มีการโหลดบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นมาด้วย (สบายมากๆ) สำหรับผู้โดยสารที่ถือศีลอด เราก็จะเสิร์ฟ Iftar Box ซึ่งภายในจะมีการบรรจุ Fresh Laban (คล้ายๆ กับโยเกิร์ตแบบดื่ม รสธรรมชาติ), ผลDates (หรืออินทผาลัม...ซึ่งสำคัญมากๆ เพราะมีการให้พลังงานกับร่างกายได้เป็นอย่างดี), Pudding ตำรับของเค้าล่ะค่ะ นุ้ยจำชื่อไม่ได้จริงๆ อร่อยมาก หอมนม แต่ก็ออกจะหวานไปหน่อย, แล้วก็ขนมของหวานอื่นๆ เป็นพวกเพสตรี้ ชิ้นเล็กๆ แล้วก็แผ่นบทสวดขอหยุดการถือศีลอดช่วงหลังพระอาทิตย์ตกดินค่ะ Iftar Box นี้ เหมือนกับเป็นของขวัญ ที่ผู้โดยสารสามารถถือเอาลงเครื่องฯ เก็บไว้ทานหลังจากหยุดการถือศีลอดของวันได้ค่ะ   

ส่วนservice หลังพระอาทิตย์ตก...โอย! อยากจะเป็นลมค่ะ ท่านผู้มีอุปการะคุณทั้งหลายจะทานและดื่มทุกอย่างชนิดที่ว่า ถ้าทำคาร์ทตัวแรก ต้องเสิร์ฟแถวแรก ยันไปจนถึงแถวสุดท้าย แกลลี่ต้องวิ่งเติมคาร์ทโน้นคาร์ทนี้จนหัวหมุนติ้วๆ กันไปเลยทีเดียว...อย่างเมื่อวานเป็นต้น...เราดีเลย์serviceออกไปหนึ่งชั่วโมงกว่าๆ เพื่อรอเวลา...พอใกล้ๆ ถึงเวลาเราก็เริ่มเสิร์ฟ โดยขอให้ผู้โดยฯ เก็บtray ไว้กับตัวก่อน...รอฟัง PA ให้เริ่มเบรกการถือศีลอดได้...

ทีนี้ช่วงที่ มีการทำ PA ปรากฎว่า ทางด้านซ้ายของเครื่องบินยังมีแสงแดดจ้าอยู่...ผู้โดยฯ คนหนึ่งก็ถามนุ้ยว่า จะกินได้ยังไง มันยังมีแสงสว่างอยู่เลย...นุ้ยก็ตอบไม่ถูกอ่ะค่ะ ชะงักไปพักนึง กรำ...ไอ้เราก็คนพุทธเต็มตัว กัปตันบอกมาแล้วนี่ว่าเริ่มกินได้ กัปตันก็เป็นมุสลิมซะด้วย ไม่เชื่อแล้วก็ไม่รู้จะว่ายังไง ก็เลยตอบผู้โดยฯ ไปว่า..."อ๋อ! ที่โดฮาอ่ะ พระอาทิตย์ตกดินไปเรียบร้อยแล้วค่ะ..." เท่านั้นล่ะ ผู้โดยฯ โซนนั้น หัวเราะกันก๊ากกกกก แต่ก็เริ่มลงมือจัดการฟาดฟันกับอาหารและเครื่องดื่มที่เราให้อย่างสนุกสนาน...อย่างนี้นุ้ยจะบาปมั้ยน๊า...เพราะจะว่าไป พระอาทิตย์ที่ว่า ก็สว่างแค่ประมาณ สิบนาทีเอง...

+++++++++++++++++++++++++++++++++

ปล. ถึงพ่อกับแม่: ตอนนี้นุ้ยยังมีอาการไออยู่นิดหน่อยค่ะ มีน้ำมูกนิดๆ โดยเฉพาะหลังจากการพ่นจมูก ไม่มีไข้ ไม่ปวดหัว ไม่เจ็บคอแล้ว แต่เสียงก็อู้อี้บ้าง...ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ...ตอนนี้นุ้ยเริ่มทานได้เยอะมากๆๆๆๆ แล้ว พุงป่องแล้วด้วย เริ่มจะอ้วนขึ้นมาแล้วค่ะ...นุ้ยรักพ่อกับแม่ นุ้ยทำตามสัญญา ที่จะดูแลรักษาสุขภาพให้ดีที่สุด พ่อแม่ก็เหมือนกันนะคะ รักและคิดถึงพ่อกับแม่ที่สุดในโลกค่ะ         

     Share


กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาการ สาเหตุ และวิธีการบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะ

<< หายป่วยใจ พาแฟนไดฯ เที่ยว Singapore-CebuBonjour! Paris >>

Posted on Sun 24 Sep 2006 16:38

Comment
ลองไปหาหมอปฏิคมดูไหมครับ
เผื่ออาการจะดีขึ้น
www.leejangmeng.com/ยาสมุนไพรจีน/ยาขับปัสสาวะ-โรคไต.html
เจด   
Sat 13 Sep 2014 16:12 [56]
 

ขอบคุณที่ได้อ่านเรื่องสำหรับโรคผู้หญิง พรุ่งนี้ดิฉันจะทำตามคำแนะนำ เพราะเป็นโรคนี้บ่อยมากทรมานสุดๆๆๆ ชอบไดคุณมาก
รัชดาพร   
Wed 30 Oct 2013 20:58 [55]
 

เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ทำอย่างไรถึงจะหาย
noi   
Tue 7 May 2013 22:03 [54]
 

ๆไพๆไพ
ๆไๆไพ   
Sat 25 Aug 2012 23:00 [53]

ปวดมาก ทรมานที่สุดเลยคะ เป็นมาตั้งต่เด็กแล้วคะ
mint   
Tue 24 Apr 2012 15:43 [52]
 

ซื้อแครนเบอรรี่ได้ที่ไหนค่ะ
อาราเร่   
Fri 9 Mar 2012 19:04 [51]

ขอบคุณมากคะสำหรับขอมูล
lazy----nate-ty   
Sun 26 Feb 2012 14:21 [50]
 

เป็นมา 5 ครั้งแล้วค่ะ
ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่ามีเลือดผสมออกมา
เหมือนจะเป็นอีกแล้ว
กำลังจะไปหาหมอ แต่ไม่รู้จะไปยังไง
ตาล   
Mon 30 Jan 2012 16:57 [49]

ตอนเนี้ยเจ็บกระเพาะปัสสาวะแหละค่ะแสบกระเพาะปัสสาวะค่ะกะปริดกะปรอยแหละค่ะปัสสาวะไม่สุดค่ะต้องรีบหาหมอค่ะ
อุ๊ย   
Sun 1 Jan 2012 10:01 [48]

พี่ชวงนะ พี่ว่าเราเคยรู้จักกันที่เรียนพิเศษ ไม่รู้ว่านุ้ยจำพี่ได้หรือเปล่า punisa555@hotmail.com คุยกันได้
ปุณณิศา   
Tue 7 Jun 2011 9:56 [47]
 

ความรู้ใหม่จะได้ไม่อั้น
aum   
Tue 19 Apr 2011 14:51 [46]
 

ขอบคุลสำหรับขอมุลดีๆนะค่ะ
น้องก้อเป็นเหมือนกานอายุยังน้อย
16เองเป็นเเล้วทรมานค่ะ
น้องแพร   
Sat 12 Mar 2011 18:06 [45]
 

อยากทราบวิธีรักษา
มิมิ   
Thu 2 Dec 2010 11:40 [44]
 

โอ ชัดเลย ภรรยาเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบแน่นอน บ่นปวดท้องและกลั้นปัสสาวะไม่ค่อยอยู่ ดูเขาทรมานนะ รีบพาไปหาหมอก่อนน๊ะ แล้วจะกลับมานั่งอ่านหัวข้ออื่นๆดู ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูล ขอถามนิดครับว่าแคนเบอร์รี่ ที่เมืองไทยหาซื้อได้ที่ไหนพอรู้ไหมครับ วิลลามาร์เก็ตน่าจะมีนะจะลองและไปดูก่อน
Joe Burin   
Sun 19 Sep 2010 9:56 [43]
 

เป็นโรคเหมือนกันคะยังไม่หายเลย
กัญญา   
Tue 14 Sep 2010 17:54 [42]
 

ขอบคุณมากนะคะ สำหรับเรื่องราวดีๆที่นำมาฝาก ...ขอให้ทุกคนมีความสุขนะค่ะพบเจอแต่สิ่งที่ดีตลอดไป......
บีบี้ค่ะ
จารุวัลย์ สิทธิ   
Thu 17 Jun 2010 15:31 [41]
 

ขี้งก
hoyihj   
Sun 16 May 2010 14:34 [40]
 

สวัสดีค่ะ เป็นข้อมูลที่ดีมากค่ะ ได้ความรู้เยอะนะค่ะ ต้องขอขอบคุณ
KAn   
Fri 30 Apr 2010 14:34 [39]

สวัสดีค่า... เข้ามาอ่านเรื่องกระเพาะปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง เห็นว่ามีต่อเรื่องการรักษาแผนจีนกับใช้สมุนไพร แต่ว่าไปต่อไม่ถูกนะคะ ช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยค่า
นาย/ลำปางค่า
nai   
Sun 23 Aug 2009 8:55 [38]
 

กินแครนเบอรรี่สกัดทุกวัน ช่วยลดการเกาะติดของเชื้อ E-coli ได้ค่ะ ได้ผลจริง ๆ ค่ะ เมื่อก่อนเป็นบ่อย เดี๋ยวนี้สบายแล้วค่ะ และลืมยาแก้อักเสบไปเลย
ในวงการแพทย์ ได้ยอมรับกันอย่างกว้างขวางแล้วว่า แครนเบอร์รี่ไม่ว่าจะเป็นในรูปของน้าผลไม้ แคปซูล ชงดื่ม ต่างก็ให้ประสิทธภาพในการรักษาและป้องกันโรคเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ และอวัยวะภายในช่องท้องของสตรี สตรีที่มักประสพปัญหาการอั้นปัสสาวะและเกิดการอักเสบขื้นภายใน เมื่อได้รับประทานแครนเบอรี่อย่างน้อยเพียง 2 วัน ก็จะเห็นผล นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้น จากการวิจัยใหม่ยังยกให้แครนเบอร์รี่เป็นตัวการสาคัญในการยับยั้งและรักษาการเกิดก้อนหิน ในไต ช่วยลดกรดไขมันในเส้นเลือด (ไขมันเลว) ช่วยให้ร่างกายสามารถคืนสู่ปกติได้หลังจากอาการชัก และสาคัญกว่านั้นคือช่วยในด้านการป้องกันมะเร็ง
แครนเบอรี่ ไม่ใช่ยา แต่เป็นผลิตภัณท์จากธรรมชาติซึ่งมาจากผลแครนเบอร์รี่ที่ปลูกในแถบอเมริกาเหนือ จึงสามารถรับปะทานได้โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น
&#61623; รักษากระเพาะปัสสาวะอักเสบ ติดเชื้อ ในท่อปัสสาวะ
&#61623; ขจัดกลิ่นในปัสสสาวะ (ช่วยให้อวัยวะเพศสะอาด)
&#61623; รักษาและป้องกันเกี่ยวกับโรคที่มาจากเชื้อแบคทีเรีย E coli
&#61623; ในผลแครนเบอร์รี่ประกอบด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนซ์จานวนมากจึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณเกลี้ยงเกลา
เดียวนี้มีเป็นการสกัดเป็น แคปซูลขาย ลองทานดูแล้ว วันและ 2 เม็ด เช้า เย็น อาการนี้หายไปเลย ไม่ต้องกินยาฆ่าเชื่ออีกต่อไปแล้วค่ะ
เจน   
Sat 8 Aug 2009 12:11 [37]

เพิ่งได้เข้ามาอ่านครั้งแรกน่ารักจังเลยค่ะ นอกจากจะสวยแล้วยังใจดีอีกตะหากนะคะขอบคุณมากเลยสำหรับข้อมูลของปัสสาวะอักเสบเหมือนกะลังเป็นอยู่เลยค่ะ
sensitive   
Tue 9 Jun 2009 0:05 [36]
 

ตอนนี้เหมือนจะเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบเลย ปวดท้องน้อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ.....ที่สู๊ด... ก็กะว่าจะไปหาหมอนะ ได้ประโยชน์มากเลย ขอบคุณนะคะ p'นุ้ยจัง
kat   
Tue 24 Apr 2007 14:29 [35]
 

l l
l l
l l
V

น้องไห้ เอง ครับ
   
Sun 8 Oct 2006 0:39 [34]

เจ๊ รบกวนเมลล์เบอร์ที่โดฮามาให้หน่อยครับ มือถือหายเบอร์เลยหายไปด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
{hai21@prometheus   
Sun 8 Oct 2006 0:37 [33]
 

ก็นี่งัย วันที่ 15 ก็ไปด้วยกันเลยมะ เจ๊โอ๋ เจ๊นุ้ย ^_^
   
Sat 7 Oct 2006 21:34 [32]

มาอัพไดด้วยค่พี่นุ่น โรคกระเพราะปัสวะน่ากลัวจัง ยึ๋ยยยย
เนย์   
Sat 7 Oct 2006 13:05 [31]

หวาดดีค่าพี่นุ้ย นู๋ขอสมัครเป็นแฟนคลับพี่ด้วยคนนึงนะคะ ก็ติดตามอ่านไดฯของพี่มานานแล้วเหมือนกัน ชอบมากๆ เลยค่ะ อ่านแล้วสนุกดีอีกอย่างทำให้เรามีความรู้เพิ่มขึ้นเยอะเลย วันนี้นู๋มีคำถามจะรบกวนขอถามพี่ซักข้อนึงนะค่ะ คืออยากถามพี่นุ้ยเกี่ยวกับเรื่องของน้ำกินแล้วก็น้ำใช้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง สะอาดไหมแล้วพอใช้รึเปล่า ก็คงรบกวนถามแค่นี้แหละค่ะ
ป.ล. ขอให้พี่นุ้ยหายไวๆ นะค่ะ จะคอยเป็นกำลังใจให้
Jazzy_girl   
Fri 6 Oct 2006 20:00 [30]

รอ ค่าพี่นุ้ย

พักผ่อนเยอะๆๆนะคะ

คิดถึงจุ๊บๆ*
แก่นเซี้ยว   
Thu 5 Oct 2006 21:56 [29]

กลับมาแล้วค่า...กลับมาจากบินไฟล์ท อิสลามาบัด ประเทศปากีสถานแล้ว เหนื่อยไม่มีคำบรรยายค่ะ เป็นไฟล์ทแรกเลย ที่ตั้งแต่เป็นแอร์ฯ มา พอกลับบ้านแล้วสลบเป็นตาย...(ทุกทีบ่นเหนื่อย กลับมาก็ไปต๊ะแล๊ดได้ แต่ไฟล์ทนี้ไม่ไหวววววว)

ขอนอนอีกนิดเถอะนะคะ...หมดแรงสุดๆ...แล้วจะอัพไดอารี่ "Bonjour! Paris + Buongorno Roma" แล้วก็เรื่องต่อของกระเพาะปัสสาวะอักเสบให้ได้อ่านกันค่า...รออีกนิดนะคะ
   
Thu 5 Oct 2006 19:41 [28]

โรคฮิตของพวกแอร์ๆเรยนิ ต้องกินน้ำแยะๆๆ หุหุหุ

ปล.เดือนนี้ไม่มี SBY เรยนุ้ย..
mars   
Wed 4 Oct 2006 21:32 [27]

เจ๊นุ้ย ดูดีๆเนี่ยนะ เจ๊นุ้ยเหมือนแอร์ญี่ปุ่นมากๆเลยแฮะ
pat   
Wed 4 Oct 2006 11:21 [26]

เป็นงัยบ้างจ๊ะคุณนาย หลังจากวันนั้นก้อไม่ได้เจอ ไม่ได้คุยกันอีกเลย หวังว่าคงสบายดีนะจ๊ะ ชอบเห็นคุณนายยิ้มแย้มนะจ๊ะ

คิดถึงเด้อ :)
   
Tue 3 Oct 2006 23:36 [25]

ข้อมูลละเอียดจังค่ะคุณนุ้ย เคยเป็นโรคนี้เหมือนกันค่ะ ทรมานมากเลย

อ่านแล้วคุณนุ้ยหัวไวมากๆ พระอาทิตย์ตกดินที่ "โดฮา" เลยหม่ำอาหารเย็นกันซะเต็มที่เลย ^^
snowflake   
Sun 1 Oct 2006 10:17 [24]

ดูแลตัวเองนะพี่นุ้ย เพียวเข้ามาอ่านพี่นุ้ยทุกวันแหละ แต่ไม่ค่อยได้เมนท์ เพระเห็นพี่มีแฟนคลับเยอะจัด เพียวเป็นห่วงพี่น้อยตลอดเวลาแหละ รุ้มั้ยว่าไฟล้แรกของเพียว ไป "โดฮา" ล่ะ
   
Sat 30 Sep 2006 20:42 [23]

Hi!

I just got back from Paris last night and I've to go to Rome in this morning.

C u after 1st oct, I gonna back to Doha on that day.

Take care
   
Fri 29 Sep 2006 11:31 [22]

กลับมาจากปารีสรึยังค่ะ
เที่ยวสนุกมั้ยเอ่ย

take care ค่ะ
   
Fri 29 Sep 2006 0:56 [21]

รอพี่นุ้ยกลับมาจากปารีสน๊า คิดถึงค่า
แก่นเซี้ยว   
Thu 28 Sep 2006 23:13 [20]

เด๋วปารีส เด๋วโรม
อิจฉาพี่นุ้ยจัง หวังว่าซักวันฮิปคงมีโอกาสได้ทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงขึ้นมาบ้างนะคะ
พี่นุ้ยขา รักษาสุขภาพดีๆนะคะ เป็นห่วงมากมายเลยค่า
Hippo   
Thu 28 Sep 2006 12:25 [19]

Hi! everyone

I'm now in crew lounge at Sheraton Airport Hotel, Paris.

I just got back from the City, I went out with Korean crew and took a lot of pictures with Eiffel Tower and L'Arc de Triompe...It's such a nice place. I'm so happy until now but I can't show pix to u guy when I get back to Doha coz I've flight to Rome in the afternoon.

I gonna update it later

Take care

Miz u ka

---Nui in Paris---
nupy   
Thu 28 Sep 2006 5:27 [18]

จะบอกว่าเคยเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วยล่ะ 2ครั้งเลย อย่างทรมาน หึหึ สาเหตุคือ อั้นฉี่นา....อย่าคิดลึก หุหุ นุ้ยไปปารีสยัง อย่าลืมแวะมาบอกเน้อ ตอนนี้มิ้วก้อวางแผนเที่ยวไปเรื่อย^^
ลามาดอนนี่ก้อดีอย่างถ้าบินตอนกลางวันเนอะ แต่ถ้าแบบว่าพระอาทิตย์ตกดินไปแล้วนี่ ก้อ....โอ้ว แม่เจ้า เข้าใจเลยค่ะว่าคุณผู้โดยหิวเจงๆๆๆๆ
   
Wed 27 Sep 2006 22:41 [17]

ว้ายๆๆๆๆ เรื่องนี้โดนเม่ยอย่างแรง
เพราะ เม่ยรู้สึกว่าเข้าตัวมากๆเลยค่ะ

นุ้ย สายตาปกติมั้ย เนี่ยๆเวลาเม่ยบินแล้วรู้สึกว่าตาแห้งมาก เนี่ยกะลังศึกษาเรื่องทำเลสิกอยู่ แต่ต้องเก็บตังก่อน ตอนนี้ยังไม่มีอ่า

Ps... ข้อมูลละเอียดมากเลยนะคะ ขอบคุงค่า
   
Wed 27 Sep 2006 19:24 [16]

ไม่อัพหลอคะพี่นุ้ย

เอารูปมาจากเว็บ www2.marketathome.com/fanatic อ่าค่ะ
   
Wed 27 Sep 2006 19:17 [15]

ขอบคุณคะนุ้ย สำหรับความห่วงใย ตอนนี้กลับมาหาหมอต่อที่กรุงเทพแล้วจ๊ะ ก็ดีขึ้นเยอะ
เรื่องกระเพาะปัสสาวะอักเสบ อ่านแล้วกลัวอะ เพราะบาสจะไม่เช้าเลยถ้าบินไปแถบอินเดีย ปากีไรแบบนี้ แต่ต่อไปนี้จะเปลี่ยนแล้ว จะไปเข้าที่ๆของบิสเนทแทน ใครจะว่าก็ช่างช่านไม่อยากเป็นอาการแบบข้างบน น่ากลัวอะฉี่แล้วมีเลือดปน
นุ้ยก็รักษาสุขภาพเช่นกันนะคะ
ลามาดัน ของที่บาร็เรนก็ไม่ต่างกันคะ ต้องใส่เสื้อแขนยาวออกจากบ้าน กินน้ำในที่สาธารณะก็ไม่ได้ กลับบ้านลูกเดียวคะ
   
Wed 27 Sep 2006 1:30 [14]

รอดูรูปจากที่ปารีสอยู่นะคะ เดินทางโดยสวัสดิภาพค่า^^

ชอบรูปในสไลดพี่นุ้ยมากๆ เมย์แอบไปทำไว้หลายสไลด์เหมือนกัน อิอิ
Nu May   
Tue 26 Sep 2006 19:56 [13]

วันที่สี่ของRamadan Kareem

คืนนี้ จะไปปารีสนะค๊า...หวังว่าฝนจะไม่ตกอย่างที่Yahoo Weather ได้พยากรณ์ไว้...ขอให้ แดดออก แบบที่ BBC Weather พนากรณ์ไว้ก็แล้วกัน...ดูจิ พยากรณ์ตรงข้ามกันแบบนี้ แล้วนุ้ยจะเชื่อครายดีคะ???

ปล. จะออกไปเที่ยว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คราวนี้ล่ะ หอไอเฟล นุ้ยต้องไปเห็นให้ได้ กร๊ากกกก...แล้วเจอกันนะคะ...ทุกคน จุ๊บๆๆ
   
Tue 26 Sep 2006 18:40 [12]

เจ๊ ถ้ามันขึ้นงั้นลอง refresh ดูอีกทีน่าจะติดนะ เราเคยเป็นเหมือนกัน
   
Mon 25 Sep 2006 21:07 [11]

อ่านแล้วกัวแทนน

วันนี้ไดสบายๆๆ พักผ่อนๆนะคะพี่นุ้ย

ป.ล. แอบนึกภาพตามตอนผู้โดยพ้นช่วงถือศีลอด เหอๆๆ

คิดถึงค่า เทคแคร์ๆ*
แก่นเซี้ยว   
Mon 25 Sep 2006 14:42 [10]

วันที่สามของการถือศีลอด...

ป่าวน๊า นุ้ยไม่ได้อดกับเค้าหรอกนะคะ แต่กำลังทำตัวเป็นผู้สนับสนุนที่ดี และให้เกียรติกับมุสลิมที่ถือศีลอดค่ะ...

น้องไห้, น้องนัชชา และน้องมิ่งคุงคะ...พี่เข้าไปดูไดอารี่ของน้องๆ ไม่ได้เลย มันขึ้นว่า Query Failed ล่ะ งั้นต๊ะไว้ก่อนนะคะ แล้วจะตามไปดูไปทิ้งคอมเมนท์ไว้ให้

คุณSakarin, น้องHippo ขอบคุณนะคะ สำหรับคอมเมนท์ และความห่วงใย

น้องxsil เห็นคิ้วแบบนี้ ต้องเขียนเท่านั้นค่ะ...เพราะพี่เป็นคนคิ้วสั้น ถ้าอยู่บ้านก็ปล่อยหน้าโล้นๆ เลยว่างั้น อิอิ

เวลาเขียน พี่จะใช้พู่กันสำหรับแต่งหน้าปลายตัดเฉียง แตะอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน เขียนจากกลางคิ้วไปจนถึงหางคิ้ว ลากให้ยาวออกไปอีกนิดเพื่อความสวยงาม เซ็กซี่ อิอิ จากนั้นใช้สีที่เหลือๆ ติดแปรง ไล้เบาๆ ที่บริเวณหัวคิ้วอย่างนุ่มนวล ฮย่าลงหนักนะคะ ที่หัวคิ้วน่ะ หน้าจะดุเป็นบ๊อกๆ เชียว...จากนั้น เอาพู่กันเม แตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม วาดทับลงไปเฉพาะช่วงที่เป็นหางคิ้ว เพื่อความเป็ฯธรรมชาติ...จำไว้นะคะ "หัวคิ้วจาง หางคิ้วเข้ม" แค่นี้เอง

ส่วนหน้าใส...ไม่รู้ทำไง ก็รักษาความสะอาดเป็นปกติ พี่โชคดีเป็นคนที่ไม่ค่อยมีสิวไงคะ...แต่ถ้าช่วงซกมก สิวก็ขึ้นเหมือนกัน...อ้อ! ทานผักผลไม้เยอะๆ ช่วยได้โขเลยค่ะ

พี่แทนคะ...ชอบจังเลย ส้มฉุนโชว์พุง เห็นแล้วคิดถึงตัวเล็กตัวน้อยที่บ้านมากๆ
   
Mon 25 Sep 2006 13:33 [9]

เจ๊ จาก แอร์ จะเป็นหมอแล้วรึ อิอิ มี กทม. ก็เจอกันอีกแล้วล่ะสิ อย่าลืมมาทักกันล่ะ ยุ่งยังงัยก็มาทักได้ ถ้าไม่เห็นก็ให้คนไปเรียกก็ได้ 555 Take Care and get well soon my luvly sister
   
Mon 25 Sep 2006 10:05 [8]

คุณพ่อกับคุณแม่น่ารักจังเลยค่ะ

รักษาสุขภาพนะค่ะ
   
Mon 25 Sep 2006 9:43 [7]

ดีใจจังที่เห็นพี่นุ้ยดีวันดีคืนเลยนะคะ
เห็นพี่นุ้ย สดใสเหมือนเดิมละ ดีใจจัง
ยินดีด้วยกับรอสเตอร์ใหม่ ยังงัยก้อรักษาสุขภาพดีๆนะคะ
Hippo   
Mon 25 Sep 2006 8:24 [6]

เย้ๆๆๆๆๆ รอสเตอร์ใหม่ออกแล้วค่า

ไม่เคยพอใจรอสเตอร์เดือนไหนเท่าเดือนนี้มาก่อน...ได้หยุดในวันที่อยากจะหยุด ได้ไฟล์ทที่อยากจะได้บิน

ขอบคุณนะคะ...รอสเตอร์...

เดือนหน้า BKK, FRA, HKG, PEK ค่ะ

พ่อคะแม่คะ...ไปเที่ยวปักกิ่งกันมั้ย
   
Mon 25 Sep 2006 3:44 [5]

คิ้วพี่นุ้ยสวยจังค่ะ หน้าก็ใส อยากมีคิ้วสวยๆ หน้าใสๆมั่ง พี่นุ้ยแนะนำหน่อยนะคะ
xsil   
Mon 25 Sep 2006 1:50 [4]

รูปสวยจังค่ะ

หนูว่า โรคนี้น่ากัวนะ - -
   
Sun 24 Sep 2006 20:36 [3]

Hello there!
How are u doing now?Are you feeling better?Well I had those problems as well.As I am busy with my job.I always think that I should go another times....but it happens many times.So I have got pain as well when I have to go to Toillette.
But now I have learned from doctor that I should not do it again.It's dangerous .
Well Have a good day krap
sakarin
sakarin   
Sun 24 Sep 2006 19:04 [2]

hello น้องนุ้ย..ยังเป็นแฟนไดฯของนุ้ยเหมือนเดิมจ้ะ รูปในสไลด์สวยมากเลยนะ

ขอให้หายวันหายคืนนะจ๊ะ เข้าใจหัวอกคนอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแล้วมันเจ็บป่วยนี่ เหงาเน๊าะ
   
Sun 24 Sep 2006 16:14 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกตัวเลขก่อนส่ง