Let's Cha Cha Cha in Casablanca
อย่างนี้เค้าเรียก "โดน"
เก็บตกปีเก่า...สวัสดีปีใหม่...Happy New Year 2007
15th ASIAN GAMES DOHA 2006…the games of your life
2 Days to go “15th Asian Games Doha 2006”
ไดอารี่ดองเค็ม...Frankfurt+Hong Kong และ 2 fine weeks in Bangkok
อยู่ด้วยกันอีกนิด อย่าเพิ่งพังเลยจะได้มั้ย???
Let's celebrate
Buon Giorno!! Roma--โรม--เมืองนี้แสนโรแมนติก
Bonjour! Paris
กระเพาะปัสสาวะอักเสบ: อาการ, สาเหตุ และวิธีการบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะ
หายป่วยใจ พาแฟนไดฯ เที่ยว Singapore-Cebu
Casablanca-Marrakech
She's the one...
lovely life in Colombo
LGW-MNL-good news from BKK-DXB and fire!!!!!!
Identify myself
Dhaka flight once again, so sick
กรุงเทพ-ปารีส-ลอนดอน รวมมิตรอีกแล้วววว
พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines
Long Live the KING
Triple BKK
DOH-DEL-DOH-TIP-CMN-DOH
14 days in Thailand
ชีวิตแอร์ฯ คูโบต้า
รอสเตอร์ใหม่+ผมสั้น และ กลับบ้านเราดีกว่า...........
Madrid...Gallery and Dhaka detail
แดดสวย ฟ้าใสในMadrid, Spain
Gallery
Happy Birthday to me
Milan-Verona-Teharan-Hyderabad...ไดอารี่รวมมิตร
รึว่าเลือดจะไป ลมจะมา
Kathmandu...ทำไมต้องเป็นนุ้ยด้วยยยยย
Berlin...เมืองแห่งประวัติศาตร์อันขมขื่น เลือด น้ำตา ความสูญเสียของมนุษยชาติ
มัลดีฟส์...เออ!หนอ...เวลาช่างสั้น
ก่อนที่เราจะออกไปบิน...
Gong Xi Fa Cai...Kuala Lumpur
Jambo!!! Nairobi
สามคืน สี่วัน Trivandrum, India


พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

สวัสดีค่ะ...หายไปนานมากกกกกกก...อีกแล้ว...ไม่มีข้อแก้ตัวล่ะ แต่ว่าบินหนักจริงๆ ค่ะ บินแต่ไฟล์ทยาวๆ กลับมาก็หลับตายยยยยยยยย เป็นวันๆ

ทริปเที่ยวมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ คราวนี้ เริ่มต้นเมื่อวันที่ 11 ที่ผ่านมา โดยทริปนี้ ก็เป็นทริปพิเศษ เช่นเคย เนื่องจาก นุ้ยมีคนที่นุ้ยรักที่สุดในโลกมาเที่ยวกับนุ้ยด้วย "คุณพ่อ-คุณแม่" ของนุ้ยเองค่ะ

พ่อกับแม่ เดินทางจากกรุงเทพ มาที่มะนิลา ด้วยสายการบินไทย...การมาคราวนี้ทำเอาลูกสาวอย่างนุ้ยเป็นห่วงอย่างรุนแรง ต่างกับทริปกัวลาลัมเปอร์ เพราะทริปนั้น นุ้ยทุบกระปุกตัวเองซื้อตั๋วเต็มราคาของGulf Air ให้พ่อกับแม่ เลยไม่ต้องกังวลเรื่องที่นั่ง คราวนี้ใช้สิทธิ์ตั๋ว ID (ขนาดตั๋วID นะ ของการบินไทย แพงมากกกกก) ซึ่งเป็นตั๋วแสตนด์บาย ต้องรอลุ้น...ว่าจะมีที่นั่งมั้ย ระหว่างที่นุ้ยทำไฟล์ทจากโดฮาไปมะนิลา ก็สวดมนต์ไปตลอดทาง ขอให้พ่อกับแม่มีที่นั่ง เดินทางมาสำเร็จ...

ที่มะนิลา เราพักกันที่ Dusit Hotel Nikko โดยมีคนไทยเป็นเจ้าของค่ะ โรงแรมถูกรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้ามากมาย (แต่ไม่ดึงดูดใจนุ้ยซักนิ๊ดดดดด)...

--สภาพห้องพัก และ Amenitiesค่ะ--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

จากที่เราก็พอรู้ๆ กัน ประเทศฟิลิปปินส์มีปัญหาเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ ทำให้ประเทศค่อนไปทางแย่ ด้วยวัฒนธรรม ค่านิยม และอื่นๆ อีกหลายประการ ทำให้ประเทศฟิลิปปินส์ ไม่สามารถฟื้นตัวได้นัก ทำให้ประเทศไทยทิ้งห่างประเทศฟิลิปปินส์ไปหลากหลายช่วงตัว...

ทันทีที่นั่งรถออกจากสนามบิน นุ้ยก็คุยกับพี่หน่อง ซึ่งเป็น CSD ว่า นุ้ยรู้สึกเหมือนอยู่ในประเทศอินเดีย หรือประเทศแขกแถบๆ นั้น ไม่เจริญเอาซะเลยมะนิลา...เทียบกับกรุงเทพเมืองฟ้าอมรของเราไม่ได้แม้แต่นิดเดียว...

ช่วงที่ประเทศเราประสบปัญหาเศรษฐกิจอย่างรุนแรง เราคนไทยพร้อมใจกันทำตามแคมเปญของรัฐบาลที่รณรงค์ให้ช่วยกันประหยัด และเราก็ผ่านพ้นมันมาได้...แต่สำหรับคนฟิลิปปินส์แล้ว (อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะคะ) เค้าไม่รู้จักที่จะใช้เงินที่มีอยู่ในมืออย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์ ในขณะที่ประเทศของเค้าประสบปัญหามากมาย ผู้คนไม่มีงานทำ จึงต้องออกจากนอกประเทศไปทำงานในที่ต่างๆ โดยเฉพาะตะวันออกกลาง แต่เค้าก็ไม่รู้จักว่า หาเงินได้เท่าไหร่ ควรใช้ และเก็บเท่าไหร่...สังเกตได้ คนขับแท็กซี่ชาวผินที่โดฮา ใช้โทรศัพท์มือถือแพงกว่านุ้ยหลายเท่าตัว...ทั้งๆ ที่นุ้ยคิดว่า นุ้ยหาเงินได้มากกว่าเค้าในแต่ละเดือน...

คนผินที่ประเทศเค้าเอง...ไม่ทำกับข้าวทานเองมั้งคะ เพราะร้านอาหารแน่นไปหมด และสิ่งที่เห็นก็คือ ของยิ่งแพงเท่าไหร่ ยิ่งขายดีเท่านั้น...คนที่นั่งบนรั้วริมถนน เพื่อรอสมัครงาน ก็ยังใช้ Nokia N70 เลย...จำเป็นแล้วหรือ???

--สภาพบ้านเมือง ถ่ายจากหน้าต่างห้องพักค่ะ--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

วันแรกที่นุ้ยไปถึงมะนิลา ค่าเงินเปโซของเค้า ถ้าเทียบกับเงินบาทบ้านเราก็ต่างกันประมาณ สิบกว่าสตางค์ (ค่าเงินบาทมากกว่านะคะ) แต่วันที่กลับ...ค่าเงินเปโซลดลงเหลือ 1 เปโซ มีค่าเท่ากับ 0.52 บาท เท่านั้นเอง...แย่นะคะ

เอาล่ะ บ่นเยอะแล้ว...เริ่มมาเที่ยวกันดีกว่าค่ะ เพราะเดี๋ยวก็มีเรื่องให้บ่นอีกเยอะแยะเลย...การบินไปมะนิลาคราวนี้ นุ้ยได้มีโอกาสเจอ "ทรัพย์" หนึ่งในเพื่อนสนิทของนุ้ย ที่ถูกส่งเข้าประกวดจาก Thai Air Asia ที่ตอนนี้ได้เลื่อนขึ้นเป็นลูกเรือBusiness แล้ว เหนื่อยเหมือนชั้นประหยัดมั้ยเพื่อน...อิอิ...ทรัพย์ไปไฟล์ทเช้า นุ้ยออกไฟล์ทดึก...เลยไปป๊ะกันที่โรงแรมได้...คุณนายทรัพย์ มีหวานใจเป็นคุณ FO หนุ่มหล่อชาวออสซี่ แห่ง Malaysian Airlines บินมาหาด้วย...

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

ทันทีที่พ่อกับแม่ของนุ้ยมาถึง เราให้เวลาท่านพักผ่อนซักพัก ก็ออกไปทานมื้อเย็นกันค่ะ นุ้ยเป็นคนที่ถ้าไปที่ไหนแล้ว เราต้องลองทานอาหารท้องถิ่นของเค้า เลยไปบีบคอถามลูกเรือผินในไฟล์ทว่า จะสั่งอะไรและทานที่ไหนดี เค้าก็แนะนำ ร้านนี้ค่ะ Gerry's Grill ซึ่งอยู่บริเวณ Giorietta 4 ใกล้ๆ โรงแรม เดินไปได้สบายมากกกก

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

อาหารของเค้า...คล้ายๆ อาหารของประเทศต่างๆ เหมือนกับว่า เค้าไม่มีอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองยังไงยังงั้นค่ะ

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

--อันนี้ Crispy Pata เหมือนขาหมูเยอรมันทอด กับข้าวสวย มาเป็นก้อนๆ ตามจำนวนคนทาน--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

--อันนี้จำชื่อไม่ได้ค่ะ แต่ก็เหมือน "หมูฝอย" บ้านเรานี่เอง--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

--นี่คือ Pla-Pla ค่ะ เหมือนปลานิลนึ่งบ้านเรา แค่เค้านึ่งกะเนยกระเทียมเท่านั้นเอง--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

ราคาอาหารถือว่าแพงเอาเรื่องทีเดียว แต่ก็ขอบคุณเจมี่ ที่เป็นเจ้ามือสำหรับมื้อนี้ แล้วก็ Happy Birthday สาวทรัพย์ นะคะ...มีความสุขมากๆ เพื่อน ขึ้น First Class ไวไวนะจ๊ะ แต่รอกันด้วยเน้อ อิอิ...

--ให้รู้ไปเลย ว่าครอบครัวรักในหลวงเป็นยังไง--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

ทานอิ่มแล้ว ก็รีบกลับไปเข้านอน เรามีโปรแกรมต่อในวันรุ่งขึ้น แต่เสียดายที่ทรัพย์ ต้องกลับโดฮาตั้งแต่เช้า อดไปเที่ยวด้วยกันเลย...

เนื่องจากนุ้ยมีแท็กซี่ที่เรียกใช้กันประจำในโดฮาชื่อ "เรย์" แล้วเรย์เนี่ย บังเอิญรู้ว่า นุ้ยจะไปมะนิลา ก็เลยให้เบอร์ของ "Joan" ลูกสาวของเค้ามา เพื่อให้เป็นไกด์ นุ้ยก็ทำการติดต่อไว้เรียบร้อย เพราะจะพาพ่อกับแม่ไปเที่ยวภูเขาไฟกันค่ะ

นุ้ยนัดให้โจอันมารับตอน เจ็ดโมงครึ่ง...เพราะเราต้องเดินทางออกนอกเมืองมะนิลา ไปTakaytay City ใช่เวลาเดินทางประมาณ ชั่วโมงครึ่ง ถึง สองชั่วโมงค่ะ...

ทางไป Takaytay ต้องขึ้นเขาลงห้วยหลายลูกมากกกกกก ทันที่ที่ถึงเขตTakaytay โจอันก็พาไปที่ Picnic Groove ก่อน สถานที่นี้ เป็นที่สำหรับชาวผินเค้ามาปิคนิคกันค่ะ บรรยากาศเขียวร่มรื่น แต่ก็นะ...ไม่ค่อยสะอาดอ่ะค่ะ ที่สำคัญทีแต่คนท้องถิ่น ไม่มีนักท่องเที่ยวเลย...

--หลังจากจอดรถแล้ว ก็มาจ่ายเงินค่าเข้าที่ Salakot Building นี่ละค่ะจำราคาไม่ได้ ประมาณ50หรือ 500 เปโซ--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

--เห็นปล่องภูเขาไฟ ลิบๆ มั้ยคะ--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

--นี่ค่ะ โจอัน และ ตาไต้ (คุณลุง) คนขับรถค่ะ--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

--รถสองแถวยอดนิยมของชาวผิน ทำจากสังกะสี แปลกดีค่ะ--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

เที่ยวกันเหนื่อย ถ่ายรูปจนเหนื่อย ก็เริ่มหิว โจอันพาเราไปทาน "SiniGang ni Baboy" คล้ายๆ ต้มแซ่บขาหมูบ้านเรา แต่ไม่เผ็ด...เอ่อ! ไม่อร่อยอ่ะค่ะ...แล้วอีกอย่างก็เป็นซุปอะไรเหมือนกันไม่รู้ จำชื่อไม่ได้ สรุปมื้อนั้นจ่ายไป 800 เปโซ เสียดายตังค์ ไม่ประทับใจเลย

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

--ด้วยความหิว เลยลืมถ่ายรูปตอนยังไม่ได้ทาน ไม่อร่ยนะคะ แต่เสียดาย ฝืนทานจนหมด--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

ระหว่างที่ทานอยู่ ทางร้านก็มาแนะนำการท่องเที่ยวแบบ Boat Trip ซึ่งเราจะลงเรือไปที่ทะเลสาบใกล้ๆ ภูเขาไฟ ซึ่งที่โฆษณาในตอนแรกบอกว่า จ่าย 2,000 เปโซ ก็รวมทุกอย่าง ทั้งค่าเรือ ไปกลับในทะเลสาบ ค่าที่พัก บนเกาะ และค่าพาเที่ยวไปจนถึงปากปล่องภูเขาไฟ มีการโชว์รูปด้วยนะคะ...นุ้ยก็คำนวณแล้ว คุ้ม เลยตัดสินใจไปค่ะ...แต่ทันที่ที่ไปถึงเกาะแล้ว ก็พบว่า 2,000 เปโซ ที่จ่ายไป แค่ค่าเรือไปกลับเท่านั้นเอง เราต้องไปจ่ายเพิ่มอีกตั้งหลายพันเปโซ นุ้ยโมโหมาก เพราะเค้าเป็นไกด์ที่ได้รับใบอนุญาตจากรัฐบาล (ยังหลอกกันได้เลย) ที่พักบ้าบออะไร แค่เพิงเลี้ยงม้าเล็กๆ เหม็นขี้ม้าอีกตะหาก สกปรกมาก แมลงวันเป็นล้านๆ ตัว

นุ้ยเริ่มวีนแตกเริ่มเดือดและเสียงดัง พ่อต้องรีบบอกให้นุ้ยใจเย็นๆ เพราะถ้าเค้าหมกเราไว้บนเกาะ หรือจับโยนลงทะเลสาบล่ะยุ่งเลย...นุ้ยเลยต้องไปหายใจลึกๆ แป๊บนึง เจรจากับเค้าใหม่ เลยจ่ายเพิ่มไป หนึ่งพันเปโซ เป็นค่าเรือที่จะพาเราไปรอบๆ ทะเลสาบ และตีนปล่องภูเขาไฟ...

--นี่ค่ะ สภาพเรือที่เราจะนั่งไป--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

--นี่ค่ะ "ภูเขาไฟ" ตอนแรกนึกว่าดับแล้ว มารู้ทีหลังว่ายัง activeอยู่ บรื๋อออออ--

--ถ่ายด้วย digital zoom เหมือนภาพปลอมเลย--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

--เกือบถึงแล้ว--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

คนเรือพาเราไปวนรอบๆ ภูเขาไฟ แล้วก็พาไปดูเค้าเลี้ยงปลา เหมือนกับที่บ้านเราเรียกว่า เลี้ยงปลาในกระชังน่ะค่ะ เป็นปลาน้ำจืดเพราะบริเวณนี้คือทะเลสาบน้ำจืด ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟในอดีต...นานมากแล้วววววววววววว เป็นหลายร้อย หลายพันปี...ไกด์บอกมายังงี้นะคะ

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

จบจากทริปอันน่าโมโห เพราะโดนหลอก ก้กลับเข้ามาที่ Magati City อีกครั้ง นุ้ยให้โจอันและคนขับรถ ส่งพวกเราที่ Green Belt 3 เป็นห้างฯ แบนด์เนม ของชาวผิน (แต่ไม่เห็นมีอะไรเลย) แล้วก็นัดให้โจอันและคนขับรถ มารับพ่อกับแม่ที่โรงแรมตอนเที่ยงวันรุ่งขึ้นเพื่อไปส่งที่สนามบิน

--บริเวณหลังห้างฯ ตกแต่งสวยดีค่ะ--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

อย่างที่บอกไปแล้วว่า บริเวณโรงแรมจะมีห้างฯ ล้อมรอบเต็มไปหมด แต่ละห้างฯ ก็เชื่อมต่อเดินถึงกันได้ค่ะ

--เห็นทางเดินมั้ยเอ่ย นั่นล่ะค่ะ เชื่อมกี่ห้างฯ ก็ไม่รู้ เยอะมาก--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

เราเดินๆๆๆๆๆ กันเยอะมาก แต่ไม่ซื้ออะไรเลย นอกจากแวะ ห้าง SM เพื่อซื้ออะไรทานเล่นนิดหน่อย นุ้ยว่าของเค้าราคาแพงอ่ะค่ะ ซื้อบ้านเราถูกกว่าเยอะ และนุ้ยก็ไม่ได้อยากจะช้อปปิ้งขนาดนั้น...

ส่วนมื้อเย็น นุ้ยก็พาพ่อกับแม่ไปทานที่ Food Center ที่ห้าง SM ก็ทานอาหารผินอีก ลืมชื่อตามเคย เป็นเหมือนข้าวหมูอบซอสบ้านเราล่ะค่ะ แต่บ้านเราอร่อยกว่าเยอะ ของพ่อกับแม่ก็เป็นอะไรไม่รู้ สรุปว่าไม่อร่อยเหมือนกัน...พอดีกล้องแบตฯหมด เลยไม่มีรูปมาให้ดู...

เช้าวันรุ่งขึ้น...ต้องแยกย้ายกันกลับแล้ว...เราสามคนออกไปเดินเล่นรอบๆ โรงแรมกัน มีชายชาวผินเดินตามเรามา มาคุยกับพ่อ บอกว่า เค้าทำงานที่โรงแรม เค้าจะพาเราเที่ยว นุ้ยก็หน้าหงิก บอกว่า ไม่ต้องหรอก ขอบใจ เราไปกันเองได้ แต่เค้าก็ไม่ยอม เดินตามตื้อพ่อ และบอกว่าจะพาไปที่ช้อปปิ้งของถูกมากกกก พ่อก็ตัดรำคาญ เลยบอกว่า ไปก็ได้

--หน้าโรงแรมค่ะ--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

ปรากฎว่า ไอ้ร้านที่เค้าว่า มันก็ร้านที่ขายพวกhandicraft ต่างๆ แบบเอาไว้หลอกขายนักท่องเที่ยว คนพาไปได้เปอร์เซ็นต์อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ นุ้ยอ่ะรู้อยู่แล้ว เจอมันเกือบทุกประเทศที่ไปเลยแบบนี้ จับไต๋ได้แล้ว แต่พ่ออ่ะ บอกให้นิ่งๆ ท่าเดียว...แต่ก็นะ...ซื้อไปนิดหน่อย เป็นรถสองแถวที่ทำจากสังกะสี ขนาดย่อส่วน คันเล็กๆ ให้คุณพ่อ แล้วนุ้ยก็ซื้อ coconut virgin oil หนึ่งกระปุกใหญ่ สำหรับหมักผม (นี่ถ้าของที่เอามาจากเมืองไทย ไม่ใกล้หมดนะ ไม่ได้แอ้มตังค์น้องนุ้ยหรอกจ้า) ตาคนพาไปก็พยายามตื้อให้ซื้อนู่ซื้อนี่ นุ้ยเลยตอกหน้าไปบอกว่า ของแบบนี้น่ะ ที่เมืองไทย มีขายหมดแหล่ะ ราคาถูกกว่านี้ด้วย...คุณภาพก็ดีกว่า ตานั่นจ๋อยหงืดไปเลย

--ร้านที่อยู่ข้างหลังนุ้ยเนี่ยล่ะค่ะ--

พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines

แล้วโจอัน กับคนขับรถ ก็มารับพ่อกับแม่ตอนเที่ยง นุ้ยก็จ่ายไป 2,000 เปโซ สำหรับค่ารถ ค่าน้ำมัน ค่าทุกอย่าง อันนี้แหล่ะ ที่คุ้มที่สุด เอิ๊กกกกกกกกกก...พ่อกับแม่ก็กอดนุ้ย ร่ำลาตามเดิม งานนี้ได้ลุ้นอีกครั้ง ว่าพ่อกับแม่จะมีที่นั่งกลับหรือเปล่า เพราะว่าไฟล์ทการบินไทยเต็มเอี้ยด...นุ้ยก็ไปส่งไม่ได้ departure time ใกล้กัน...เป็นห่วงมาก ปรากฎว่า ก็มีที่นั่ง นั่งกลับไปสบายๆ ด้วยดี...ได้ข่าวว่า แอร์ฯ ทีจี คิดว่าพ่อเป็นนักการเมือง บริการดีเป็นพิเศษ กร๊ากกกกกกก

ถึงจะหงุดหงิดกับอะไรหลายๆ อย่างที่นั่น แต่นุ้ยก็แฮปปี้ที่ได้พาพ่อกับแม่เที่ยวด้วยเงินของนุ้ยเอง...สองที่แล้ว เย้ๆๆๆ ไว้รอไฟล์ท ฮ่องกง สิงคโปร์ก่อนเต๊อะ...จะพาพ่อกับแม่เที่ยวให้ลืมเหนื่อยเชียว

ปล. พ่อคะแม่คะ...วันนี้จะไปบิน London Heathrow แล้วค่ะ รถมารับประมาณเที่ยงคืน...ไปกับคุณนายโอ๋คนสวย จะเที่ยวเผื่อนะคะ...ดูแลสุขภาพกันด้วยนะ รอสเตอร์เดือนหน้าใกล้ออกแล้ว ลุ้นกันดีกว่า จะมีกรุงเทพมั้ยน้อ...รักและคิดถึงพ่อกับแม่มากกกกกกกกกกกที่สุดในโลกนะคะ

----ที่ตรงนี้ ขอสำหรับ "น้องเพียว" ว่าที่ แอร์ฯ สาวคนใหม่ แห่ง Emirates-----

นุ้ยรู้จักน้องเพียว วันที่ 11 กันยายน 2004 ตอนนั้นเป็นครั้งแรกของการสมัครแอร์ฯ ของเราทั้งคู่ กับ สายการบิน Gulf Air ผลก็ตกกันทั้งคู่ เนื่องจากบ้านเราใกล้กัน นุ้ยก็รับเอาน้องเพียวกลับมาบ้านด้วย...เวลามีสมัครแอร์ฯ ที่ไหนอะไร เราก็จะไปด้วยกันเกือบทุกครั้ง ตกด้วยกันซะทุกครั้ง จนน้องเพียว นิ่งๆ หายๆ ไปจากการสมัครแอร์ฯ (ทำให้เราห่างเหินกันไปบ้าง) แต่นุ้ยยังคงสมัครต่อไป จนในที่สุด ก็มาได้เป็นแอร์น ที่กาต้าร์ นี้ เลยเป็นแรงกระตุ้นให้สาวน้อย กลับมาสมัครอีกครั้ง...จนวันนี้ สาวน้อยของพี่ กำลังจะโบยบินไปดูไบแล้ว เราห่างกันแค่ นั่งเครื่องบินชั่วโมงเดียวเอง...

ขอให้น้องเพียว อดทนกับทุกสิ่งทุกอย่าง ที่จะได้พบประสบเจอในอนาคตข้างหน้า...คิดถึงวันที่เราลำบากกับมัน กว่าเราจะได้มันมา เมื่อได้แล้ว ทำให้ดีที่สุด ทำเพื่อคนทีเรารัก ทำเพื่อเค้า...เพื่อแม่ และเพื่อพ่อ ที่มองเราอยู่จากบนฟ้าไกล...ยินดีด้วยนะจ๊ะ คนเก่ง ในที่สุด เพียวก็ทำสำเร็จ พี่ดีใจมากกกกกกกก

ขอบใจนะจ๊ะ ที่ยกให้พี่เป็นแรงบันดาลใจ...ของเพียว...เราเป็นแรงใจให้กันและกันต่างหาก...แล้สพี่จะแว่บไปหาที่ดูไบจ้ะ จะให้พาเที่ยวให้ทั่วเลย...แล้วเจอกันจ้ะ...

     Share

<< Long Live the KINGกรุงเทพ-ปารีส-ลอนดอน รวมมิตรอีกแล้วววว >>

Posted on Sat 24 Jun 2006 22:22

Comment
binary options neural networks tutorial pdf

http://almorcoe.zgr.name/wehuqysef/binary-options-investing-newsletters-ratings-tv-argentina.html
forex deutschland landkarte online karten
http://ropodo.0fees.us/muregeg/opzione-binarie-demonoid-torrent-download.html
italiano opzioni binarie robot wars extreme
http://evtetu.hst5.com/poworonyx/binary-options-zero-risk-strategy-insurance-limited.html
http://pieteoty.260mb.net/zivyrolof/opzioni-binarie-automatico-de-escada-magnetism-reviews.html
<a href="http://inomin.260mb.net/gunam/blog-about-forex-business-university.html">blog about forex business university</a>
<a href=http://desema.php0h.com/hozemobim/youtube-demo-opzioni-binarie-forum-saradas-stories.html>youtube demo opzioni binarie forum saradas stories</a>
Scottchump   
Fri 23 Jun 2017 0:13 [11]
 

พี่นุ้ยสวยและน่ารักจัง อยากเห็นตัวจริงอะคับ
p.   
Thu 21 Aug 2008 20:18 [10]
 

ตกลงที่ฟิลิปปินส์ไม่มีรายดีเลยหรอ
ไปเที่ยวครั้งนี้สนุกมั้ยเนี่ย
..   
Fri 14 Dec 2007 19:00 [9]

เจ้นุ้ย ได้ข่าวจะเป็นคู่หู duo กะเจ๊โอ๋ของพัชเหรอ บินด้วยกัน จนได้ได้เป็นคู่ผัวตัวเมียเลยนะ ฮ่าๆๆๆ
pat   
Wed 28 Jun 2006 15:55 [8]

คุณนุ้ยน่ารักมากๆ ค่ะ พาคุณพ่อคุณแม่เที่ยวด้วยหละ นี่หละที่น้ำหนาวอยากทำมากๆ พาคุณพ่อกะคุณแม่ไปเที่ยวอะค่ะ

แอบสังเกตุ คุณนุ้ยกับคุณแม่ใส่เสื้อสีแมชกันตลอดเลยค่ะ แต่วันแรกเหมือนกันทั้งครอบครัว ใส่เสื้อเฉลิมพระเกียรติเป็นสีเหลืองหมดเลย น่ารักดีจังค่ะ

เรื่องไกด์น่าโมโหจริงๆ ด้วยค่ะ เป็นใครใครก็โกรธอยู่หรอกค่ะ แย่จริงๆ
snowflake   
Tue 27 Jun 2006 10:39 [7]

พี่นุ้ยเป็นลูกที่น่ารักมากๆค่ะ ซักวัน ปุ๊กก็จะขอเป็นอย่างพี่นุ้ยให้ได้เลยค่ะ

ปล. อ่านไดพี่นุ้ยมานาน ทำให่รู้ว่าถ้าจะมีเรื่องใครไม่ควรมีกับพี่นุ้ยเลย เดี๋ยวตายก่อนแก่แน่ อิอิ
pook   
Mon 26 Jun 2006 22:29 [6]
 

ถึง พี่นุ้ย
นี้เป็นครั้งแรกที่เข้ามาอ่านแร้สึกประทับใจพี่มากๆๆ บีมขอเอาคำที่พี่หั้ยกับเพียว มาใช้กับหนูบ้างนะคะ
แล้วหนูจะตามไปที่โดฮา
หนูจะฝันหั้ยเป็นจริง
Beam   
Mon 26 Jun 2006 20:30 [5]
 

อ่านได แล้วรู้สึกภูมิใจแทน คุณพ่อก่ะคุณแม่ นุ้ย จิงๆ เลย เราอยากพาท่านไปเที่ยวแบบนี้บ้าง หวังว่า คงมีซักวันนะ

แล้วจะมาอ่านบ่อยๆ นะ
เข้ามาอ่านแล้วมีกำลังใจ...ถึงแม้เราจะไม่รู้จักกันก็ตาม

bee bea   
Mon 26 Jun 2006 11:13 [4]

good to hear from u ka p'nui

miz u so much ^^

nice pic , nice family^^

good memory :D

take care naka

miz u jub jub*
แก่นเซี้ยว   
Mon 26 Jun 2006 9:50 [3]

สวยค่ะๆ พี่ชายเมย์ก็เพิ่งไปเที่ยวมาเมื่อปลายปีที่แล้วเหมือนกัน

ไว้จะรออ่านที่พี่นุ้ยอัพอีกนะคะ
Nu May   
Mon 26 Jun 2006 0:04 [2]

เฮ้อออ...อ่านไดอารี่แล้วคิดถึงตะเองจังเดี๋ยวเอาไว้มีโอกาสเราไปเที่ยวกันบ้างนะคะ ให้ตะเองเลือกเลยว่าที่ไหนดี ให้ตะเองไปสัรวจยุโรปให้ทั่วๆก่อนดีกว่าว่าไปไหนกันดี ดีมั๊ยคะที่รัก ตอนนี้ที่ออสเตรเลียอากาศหนาวมากๆเลย บางวันฝนก็ตกด้วย คืนนี้ไปบินลอนดอนนี่คะที่รักขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ แล้วอย่าลิมpostcard เค้าด้วยหล่ะคะถ้ามีเวลาส่งนะคะ เค้าสะสมpostcard ที่ตะเองส่งให้เค้าได้ตั้งหลายประเทศแล้วหล่ะสวยๆทั้งนั้นเลย ชอบๆค่ะ รักนู๋นุ้ยที่สุดเลยนะคะ จุ๊บๆค่ะที่รักยัยนู๋นุ้ยสุดที่เลิฟ.......
Goofy in Sydney   
Sat 24 Jun 2006 22:34 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh