เก็บตกปีเก่า...สวัสดีปีใหม่...Happy New Year 2007
15th ASIAN GAMES DOHA 2006…the games of your life
2 Days to go “15th Asian Games Doha 2006”
ไดอารี่ดองเค็ม...Frankfurt+Hong Kong และ 2 fine weeks in Bangkok
อยู่ด้วยกันอีกนิด อย่าเพิ่งพังเลยจะได้มั้ย???
Let's celebrate
Buon Giorno!! Roma--โรม--เมืองนี้แสนโรแมนติก
Bonjour! Paris
กระเพาะปัสสาวะอักเสบ: อาการ, สาเหตุ และวิธีการบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะ
หายป่วยใจ พาแฟนไดฯ เที่ยว Singapore-Cebu
Casablanca-Marrakech
She's the one...
lovely life in Colombo
LGW-MNL-good news from BKK-DXB and fire!!!!!!
Identify myself
Dhaka flight once again, so sick
กรุงเทพ-ปารีส-ลอนดอน รวมมิตรอีกแล้วววว
พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines
Long Live the KING
Triple BKK
DOH-DEL-DOH-TIP-CMN-DOH
14 days in Thailand
ชีวิตแอร์ฯ คูโบต้า
รอสเตอร์ใหม่+ผมสั้น และ กลับบ้านเราดีกว่า...........
Madrid...Gallery and Dhaka detail
แดดสวย ฟ้าใสในMadrid, Spain
Gallery
Happy Birthday to me
Milan-Verona-Teharan-Hyderabad...ไดอารี่รวมมิตร
รึว่าเลือดจะไป ลมจะมา
Kathmandu...ทำไมต้องเป็นนุ้ยด้วยยยยย
Berlin...เมืองแห่งประวัติศาตร์อันขมขื่น เลือด น้ำตา ความสูญเสียของมนุษยชาติ
มัลดีฟส์...เออ!หนอ...เวลาช่างสั้น
ก่อนที่เราจะออกไปบิน...
Gong Xi Fa Cai...Kuala Lumpur
Jambo!!! Nairobi
สามคืน สี่วัน Trivandrum, India
มิลาน สวย เหนื่อย เซ็ง
มาเฟียไทยในSeychelles


Triple BKK

คำเตือน ไดอารี่หน้านี้ ยาวยิ่งกว่ารถไฟ 8 ขบวนต่อกัน...กรุณาเตรียมอาหารและเครื่องดื่มให้พร้อม...ก่อนจะตาลายกับตัวหนังสือ...ฮ่าๆๆ

หลังจากกลับมาจาก Casablanca ในตอนทุ่มกว่าๆ ของวันที่ 22 พ.ค นุ้ยก็มีอันต้องรีบเตรียมตัวเพื่อบินไปไฟล์ท Long BKK ต่อในเช้าวันรุ่งขึ้นโดยทันที...ไฟล์ทนี้ ถือเป็นการทำไฟล์ทไปกรุงเทพครั้งแรกของนุ้ย และที่โชคดีที่สุดคือเป็นไฟล์ทยาว ได้ 2 days off ที่กรุงเทพ...ตื่นเต้นมากกกกกกกก

ลูกเรือในไฟล์ทนี้ เป็นลูกเรือที่ขยัน ตั้งใจทำงาน และเป็นมิตรกันทุกคน ทำให้ไฟล์ทของเราราบรื่นทั้งขาไปและขากลับ ผู้โดยฯ เองก็สบายใจ พวกเราได้ช็อคโกแลตแสนอร่อยจากผู้โดยฯ แทบคำขอบคุณสำหรับserviceของพวกเราด้วย

CSD เป็นสาวเนปาล ชื่อ Surmila

BC คนที่หนึ่งเป็นสาวเกาหลี ชื่อ Mi-Ri

BC คนที่สองเป็นสาวศรีลังกา ชื่อ Lakshika

Acting CS สุดน่ารัก ชาวผิน ชื่อ Jasmine

F2 คนที่หนึ่ง สาวผินเช่นกัน ประจำอยู่ครัวกลาง ชื่อ Regina

F2 คนที่สอง สาวโรมาเนีย อยู่ครัวกลางเช่นกัน ชื่อ Florentina

F2 คนที่สาม หนุ่มชาวโมร็อกโก ประจำตำแหน่งครัวหลัง ชื่อ Amir

F2 คนที่สี่ หนุ่มแอฟริกาใต้ ประจำบาร์ ชื่อ Zunaid

F2 คนที่ห้า สาวแอฟริกาใต้เช่นกัน ประจำตำแหน่งประตูซ้ายสาม ชื่อ Tessa

และ F2 คนสุดท้าย สาวไทยคนเดียวในไฟล์ท "นุ้ย" เองค่ะ

พวกเราทำงานกันอย่างมีความสุขมากๆ เพราะตั้งแต่คนขับยันลูกเรือคนสุดท้าย น่ารัก และนิสัยดีกันหมดทุกคน แถมขยันกันอีกตะหาก...เคยเจอมั้ยคะ ทำห้องน้ำชนกัน ตอบcall bellชนกัน...และโบ้ยให้คนนู้นคนนี้กินข้าวก่อน...เพราะเราเป็นteamworkที่ดี ทำให้serviceเสร็จเร็วและราบรื่น พวกเราก็มีเวลาเล่น และถ่ายรูปกันสนุกสนาน...แต่เสียดายกล้องเก่าจองบ๊องส์ของนุ้ย ดันพังซะก่อน...เลยไม่มีรูปขาไปมาอวด...

ทันทีที่ถึงโรงแรม...พ่อแม่และน้องก็มา...เราไปทานสุกี้เรือนเพชรกัน ไม่อร่อยเล้ยยยย บริการก็ห่วยแตก ผู้จัดการร้านโดนนังนุ้ยวีนซะหน้าเหี่ยว...เสร็จแล้วก็กลับไปนอนบ้านกัน...

วันรุ่งขึ้น มาที่โรงแรม รับAmirและZunaid ออกไปแลกตังค์ที่ Super Rich ด้วยกัน ตอนแรกจะปล่อยให้ไปเที่ยวกันเอง ปรากฎว่าสองหนุ่มเกิดอยากจะไปวัดพระแก้วขึ้นมา คุณพ่อสุดใจดีของนุ้ยบอกว่า เราต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี พาเพื่อนไปสิลูก...นุ้ยกับคุณแม่ก็เลยพาสองหนุ่มไปเที่ยววัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง เดินตากแดดถ่ายรูปกันซะจนตัวดำ

Triple BKK

จากนั้นก็โทรให้น้องเบิร์ดมารับ...ระหว่างรอ ก็พาสองหนุ่มเดินลัดเลาะจากหน้าพระลานไปท่าพระจันทร์...ตื่นตาตื่นใจกันใหญ่...แล้วก็เลยพาไปหม่ำโรตี-มะตะบะ ตรงท่าพระอาทิตย์ ก่อนที่จะพาไปนั่งชิวๆ ที่สวนสันติชัยปราการ (รูปอยู่ที่กล้องของสองเบื๊อกนั่น ป่านนี้ยังไม่เอามาให้เลย...น่าเตะ) แล้วก็พากลับมาที่โรงแรม เพราะนัดกันทั้งไฟล์ท ว่าจะไปทานข้าวเย็นด้วยกัน...แต่เนื่องจากการจราจรบ้านเราติดขนัดแสนสาหัส...เลยเกิดการเข้าใจผิด เพราะพวกสาวๆ ก็สาย เราเองก็มากันสาย...ต่างฝ่ายต่างคิดว่าไม่รอกันแล้ว ก็เลยคลาดกัน...สองหนุ่มเลยได้โอกาสอาบน้ำ(แต่ไม่อาบ) ก่อนที่นุ้ยและครอบครัวจะพาไปทานมื้อเย็นที่ ร้านมะยมปุรี ตรงถ.ข้าวสาร

Triple BKK

ด้วยบรรยากาศของร้านที่สวยมาก บริการก็ดี อาหารก็อร่อย สองหนุ่มประทับใจมากๆ ถ่ายรูปกันจนทั่วร้าน (เหมือนเดิม กล้องนุ้ยใช้การไม่ได้...รูปอยู่ที่สองเบื๊อก...ไม่เอามาให้ช้านซะทีเฟ้ยยยยย) ก่อนที่จะออกไปเดินเล่นถนนข้าวสารกันต่อ ก่อนที่จะกลับไปโรงแรมกัน...

เช้าวันที่สอง ปล่อยสองหนุ่มไปเที่ยวกันเอง...Amir ซื้อทัวร์กะโรงแรมไปไหนไม่รู้ ส่วนZunaid ไม่รู้ไปตะแร๊ดที่ไหน...นุ้ยเองก็ไปกับที่บ้าน ทำธุระล้านแปดประการ...และช้อปปิ้ง

Triple BKK

Triple BKK

แล้วเราสี่คนพ่อแม่ลูก ก็กลับมานอนที่โรงแรมอีก...วันสุดท้ายก็ออกไปตะลอนๆๆๆๆๆๆ จนเกือบถึงwake up call นุ้ยก็งีบไปหนึ่งชั่วโมง แล้วก็รีบอาบน้ำแต่งตัว...เฮ้อ! ไม่อยากกลับโดฮาเลย

Triple BKK

Triple BKK

Triple BKK

ในที่สุดเวลากลับก็มาถึง พ่อกับแม่น่ารักมากๆ เดินทักทายทุกคนในไฟล์ท แล้วก็แจก "กิมจ๊อ" ให้ทุกคนคนละกระปุก กัปตันกับF/O ก็ได้ด้วย อิอิ...แล้วพวกเราก็ถ่ายรูปหมู เอ้ย!!! รูปหมู่ กันหน้าโรงแรม

Triple BKK

ไฟล์ทขากลับก็ยังสนุกสนาน เฮฮา น่ารักน่าลุ้นอยู่เหมือนเดิม...serviceเสร็จเร็วสุดๆ ผู้โดยฯ ก็น่าร้ากกก อิ่มแล้วก็นอน ไม่กวนไม่ขอ...ครัวหลังเลยป่วนไปหมด แม้แต่ลูกเรือ BC ยังดอดลงมาป่วนกับลูกเรือชั้นประหยัดด้วย

Triple BKK Triple BKK

นี่แหล่ะความป่วน กว่าจะถ่ายรูปนี้ออกมาได้

Triple BKK

Triple BKK

Triple BKK Triple BKK

Triple BKK

Triple BKK

แล้วไฟล์ทlong BKK ไฟล์ทนี้ก็จบลงไปได้ด้วยดี Happyกันทุกฝ่าย สนุกสนานเฮฮากันจนกระทั่งรถบัสส่งพวกเรากลับบ้านใครบ้านมัน...ลูกเรือชุดนี้ ขอบินด้วยกันแบบนี้อีกได้มั้ย???

--วันรุ่งขึ้นนุ้ยมีสแตนด์บาย...รอสเตอร์ใจดีส่งกลับไปBKK อีกแต่คราวนี้เป็นแค่สั้นๆ ก็งง โทรกลับไปบอกที่บ้าน แม่ดีใจใหญ่...ไฟล์ทนี้ บินกับ "จ๊ะโอ๋" ด้วย ไม่รู้ตัวเล้ยยยย มารู้ตอนอยู่ใน Briefing Roomแล้ว ดีใจอ่ะ หวังว่าไฟล์ทจะราบรื่นและดี แต่ป่าวเลย...ไฟล์ทนี้ นุ้ยขออาสาเป็นแกลลี่...โอ๊ย! ถ้ารู้มาก่อนว่ายัยเบื๊อกเวตาล เอ้ย! ชะเวตต้า เป็น acting CS นะ ไม่เป็นแกลลี่ให้เมื่อยตุ้มหรอก...

--นี่ค่ะ โฉมหน้ายัยเวตาล เวลามันยิ้มก็โอเค แต่จิงๆ แล้ว มันเห้มั่กๆ--

Triple BKK

ก็รู้มาว่า แม่คนนี้ บินไฟล์ทไหน ไฟล์ทนั้นก็ป่วน ชีมีเรื่องโดนรายงานเข้าบริษัทเยอะเป็นตั้งๆ...ก็ชีออกจะขี้เกียจ บ้าอำนาจ ปากหมา ชอบพูดให้คนตีกันนี่นา ไม่โดนตบคาไฟล์ทก็บุญแล้วววว

ตอนon ground ลูกเรือชายอินเดียอีกคน ขอเรียกว่า ไอ้หน้าหม้อ เสนอตนมาช่วยนุ้ยจัดเตรียมข้าวของ เพราะไฟล์ทกรุงเทพ เราเสิร์ฟชุดใหญ่ แถมมีสองservice คือ Bar+FLD+REF ปรากฎว่า นังเวตาลไม่ให้ช่วย บอกว่า ต้องการให้ทุกคนออกไปอยู๋ในเคบินเพื่อบอร์ดผู้โดยฯ...เออ! ตูทำเองก็ได้ฟระ กว่าจะเสร็จ หัวฟูเลย เพราะอะไรๆ ก็ไม่เสร็จ ไฟล์ทปกติ ลูกเรือจะช่วยกันจัด presentation tray แต่คราวนี้จัดให้ แต่ไม่เสร็จดี ของยังขาดๆ อยู่ตรึม...เหนื่อย

--นี่ค่ะ โฉมหน้า "ไอ้หน้าหม้อ"--

Triple BKK

พอสัญญาณเริ่มต้นการทำงานดังขึ้น นังนุ้ยก็โยกบาร์ออกมาตั้ง เอาdrawerขึ้นมาวางรอให้เพื่อนๆ ออกไปทำservice ระหว่างที่เค้าอยู่ในเคบินกัน นุ้ยก็เตรียมตัวโหลดอาหารทันที พอบาร์กลับเข้ามา คาร์ทอาหารก็เสร็จครบหมดแล้ว ทีนี้มีคาร์ทตัวนึงพัง ไม่มีเบรกที่ด้านหัวคาร์ท ก็เลยให้ลูกเรืออินเดียผู้ชายคนนั้นไป เพราะเครื่องcruising แล้ว คาร์ทไม่ไหลไปไหน...ไอ้บ้านี่ก็เป็นผู้ชายภาษาอะไร โวยวายอยู่ได้ นังเวตาลเลยบอกว่า She gonna go out to hold ur cart, she has nothing to do in Galley. โอ้โห! คุณขา นังนุ้ยได้ยินแล้วปรี๊ดเลยคร่า...ตูเป็นแกลลี่นะเฟ้ย Tea-Coffee ยังไม่เตรียมเลย ตูจะออกไปได้ยังไงฟระ...แล้วมันก็มาบอกให้นุ้ยออกไป...นุ้ยเลยบอกว่า ชั้นเสร็จงานของชั้นแล้วจะออกไปนะ...แล้วนุ้ยก็จัดการชา-กาแฟเรียบร้อยหลังจากที่คาร์ทออกไปได้ไม่กี่นาที...แต่ก็เก็บเคลียร์แกลลี่ให้เรียบร้อย รวมทั้งเตรียมdrawer สำหรับเสิร์ฟชา-กาแฟด้วย...เลยยังไม่ได้ออกไป เท่านั้นแหล่ะ นังเวตาล เดินเข้ามาในแกลลี่ เห็นแกลลี่ดิฉันสะอาดเรียบร้อย...ก็วี๊ดแตกใส่ดิฉัน ว่าทำไมไม่ออกไปช่วย...

นังนุ้ยเลยสติแตกทันที่ค่า...ก็บอกมันไปว่า I'm galley operator. I have to stay in my galley to finish my job first but now I'm not finish it yet how can I go out to help him??? มันก็บอกว่า อย่ามาแก้ตัว ชั้นไม่เห็นว่าเธอมีอะไรต้องทำ นุ้ยก็เลยกรี๊ดค่ะ บอกว่า I know what I suppose to do, you get out of my galley, you've to finish your service and please don't f_ck it up. มันก็เอ๋อไปเลยค่ะ รีบออกไปที่เคบิน...ซักพัก นุ้ยก็ออกไปช่วยไอ้บ้านั่นจับคาร์ท...แล้วก็กลับมาเตรียมของให้ออกservice จนกระทั่งทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย...

นังเวตาลบอกจ๊ะโอ๋ว่า มันจะกินก่อน ก็โอเค นุ้ยก็นั่งคุยกะจ๊ะโอ๋ไปที่หน้าแกลลี่ นังเวตาล กะไอ้หน้าหม้อ แล้วก็นังหมาร่า ชาติจอร์แดน ก็ปิดม่าน แ_กกันอยู่ในแกลลี่ คุณขา หายหัวไปกันชาติกว่า มีเสียงหัวร่อต่อกระซิก และเสียงเล่าdirty joke ด้วยสำเนียงอินตะระเดีย ลอดมาเป็นระยะๆ นังนุ้ยทนไม่ไหวเปิดม่านไปบอกว่า จะกินจนเครื่องแลนด์เลยมั้ย ตรูก็คน หิวเป็นเหมือนกันเฟ้ย...ก็พวกมันแ_กกันเสร็จแล้วไม่ยอมออกมาช่วยกันทำงาน...โมโหเลยงานนี้ นุ้ยองค์ลง

นุ้ยกะจ๊โอ๋ และลูกเรือสิงคโปร์...ก็เข้ามากินกัน จะถ่วงยังไงก็ไม่ได้เหมือนพวกมัน...แค่ยี่สิบกว่านาทีมั้ง เราก็เสร็จ...นุ้ยก็เริ่มทำMagic Box นังเวตาลก็ให้ไอ้หน้าหม้อมาปิดบาร์...มันเปิดบาร์มาก็โวยวายใหญ่ ว่าทำไมนุ้ยไม่จัดบาร์ให้เรียบร้อย...พ่อเมิงคร๊า...ตรูเอาออกจากคาร์ทอาหาร เก็บคืนกลับบาร์ให้เมิงก็บุญแล้ว...ไม่งั้นจะมี R4 ไว้ดูแลบาร์ทำพระแสงอะไร...คิดว่าแค่กรอก ABC Form เท่านั้นเรอะ...ห่านนนน!!! มันก็โวยวายทำเป็นมาสั่งสอน ยูน่ะ ยังเป็นเด็กใหม่ ต้องทำยังงี้ยังงั้น...เลยโมโห ตอกหน้ามันไปว่า...I know how to do with the bar...I'm not like you I take only 10 minutes to close 2 bars but for u it's 30 minutes already. Can you finish it right now??? Do you need my hand??? มันก็เลยเงียบปากไป...

พอถึงเวลาสำหรับserviceที่สอง นุ้ยต้องเตรียมชา-กาแฟไว้เสิร์ฟ นังเวตาลก็ให้ไอ้หน้าหม้อมาปิดบาร์อีกตัว...ตัวมันก็เข้ามาแร่ด แต๊ดๆ อยู่ในแกลลี่ กะนังจอร์แดน ผมทอง เล่นจับตูดจับนม กับไอ้หน้าหม้อ...เราก็รำคาญ แต่อดทนเก็บไว้...ปรากฎว่า มันเล่นกันมาชนข้อศอกเดี๊ยน...มือน้อยๆ ของเดี๊ยนเลยต้องระเห็จไปอยู่ใต้สายน้ำอันร้อนจี๋ จากwater boiler...สุกค่ะ งานนี้ นังนุ้ยมือสุก...เลยกรี๊ดดดดดดด

การจัดการของนังเวตาล อุบาทว์ อัปรีย์มากๆ serviceเราก็เลยช้าเป็นบุพการีเต่า...จวนเจียนจะTop of Descend นังนุ้ยยังไม่เขียน handover sheet เลย...แถมยัยสิงคโปร์ gashชากาแฟให้เสร็จ ก็ตั้งกองไว้ ทำสันดานเหมือนนังเวตาลเลย หยิบอะไรออกมาใช้ก็กอง ไม่เก็บเข้าที่เดิม แถมเปิดคอนเทนเนอร์ค้างไว้อีก สมน้ำหน้า เจาะหัวกบาลมันซะเลย...ก๊ากกกกกกกก สะจายยยยยยยยยยยย

ไอ้เราหัวฟูอยู่ในแกลลี่ มันไม่ให้ใครมาช่วย จ๊ะโอ๋ ทำความสะอาดห้องน้ำ มันให้ยัยสิงคโปร์นวดหลังให้ นุ้ยตัวแสบ เลยไปคว้าข้อมือนังสิงคโปร์มาแล้วก็บอกว่า You've nothing to do, right?? Can you help me to wipe that pots please??? I think that we work in team, isn't it???

อู๊ย!!! นังเวตาลเดือดค่ะ เดือดปุดๆ ทีนี้นังจอร์แดน เดินมาพร้อมถาดหนึ่งใบ มาถามหาคาร์ท นุ้ยก็บอกว่า ไม่รู้สิ เดินเข้าไปเช็คละกัน แค้นี้ มันตะโกนใส่นุ้ยเลยว่า "ชั้นรู้ย่ะ ว่าเธอยุ่ง ชั้นก็ยุ่งเหมือนกัน แค่นี้บอกไม่ได้รึไง ว่าคาร์ทอยู่ไหน อย่ามาทำแบบนี้นะ ชั้นไม่ชอบ" เอ้า! มาตะโกนใส่หน้ากันแบบนี้ มีรึคะ ที่นุ้ยจะยอม ก็เลยชี้หน้ามันบอกว่า หุบปากไปเลยนะ คาร์ทมีอยู่แค่สี่ตัว ไม่มีสมองหารึไง บประสบการณ์บินเป็นปี ไม่ช่วยให้ฉลาดขึ้นมาบ้างเลยหรอ...แล้วจำไว้นะ เธอตะโกนใส่หน้าชั้นก่อน ถ้าเธอไม่ทำชั้นก็ไม่ทำหรอกนะ...ไม่ใช่นิสัยของชั้น และไม่ใช่สันดานของคนไทย

ฮ่วย! กว่าจะจบไฟล์ทนั้นไปได้ แทบตาย ตอนนั่งเตรียมแลนด์ที่กรุงเทพ ต้องนั่งข้างนังเวตาล มันถามนุ้ยว่า ยูมีปัญหาอะไรมั้ย เลยบอกว่ามี...แล้วก็บอกมันว่า "อย่าคิดว่า คนไทย เรียบร้อย เงียบๆ ติ๋มๆ แล้วจะมาข่มนะ...ชั้นไม่เหมือนคนอื่น ถ้าชั้นไม่ได้ทำอะไรผิด ใครก็อย่ามาหาเรื่องชั้น แล้วก็อย่าคิดว่าคนไทยโง่ ลูกเรือไทย...มีการศึกษาทั้งนั้น จบอย่างต่ำปริญญาตรี ไม่ใช่วุฒิกระโหลกกะลาเหมือนอินเดียอย่างพวกเธอ...จำไว้

สะจายยยย...อึ้งไปเลย...รู้ไว้ซะ...I fight for my right ย่ะ...มันมีเรื่องกวนทีนนุ้ยกะจ๊ะโอ๋ในไฟล์ทอีกเยอะ บรรยายไม่หมด..."คุณนายโอ๋จ๋า...ช่วยสาธยายต่อด้วยเด้อ..."

Triple BKK

พอถึงโรงแรม...เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จก็ออกปฎิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากตาต้าร์มาโดยทันที...ตอนเย็น ไปทานร้าน มะยมปุรี อีกแล้ววววว...เสร็จก็กลับมานอนต่อกันที่โรงแรม เช้าก็กลับโดฮา

Triple BKK

Triple BKK

ไฟล์ทขากลับ ก็เกิดเหตุวุ่นวายมากมาย...ไอ้หน้าหม้อเป็นแกลลี่ สมน้ำหน้า ไม่มีใครช่วยมันเลย เอิ๊กๆ...ขากลับนังเวตาลดีขึ้นนิดหน่อย ไม่งี่เง่ามากเหมือนขามา...แต่ก็มีเหตุเกิดขึ้น จ๊ะโอ๋โดนผู้โดยสารฝรั่งปัญญาอ่อน คอมเพลนท์ นุ้ยเลยตรงไปยัง CSD ขอTell-us Form CSD เลยเดินมาคุยกะผู้โดยฯ เอง...นังเวตาล สั่นเร่าๆ เป็นเจ้าเข้า ทำไมพวกเธอไม่รายงานชั้นก่อน ชั้นเป็น CSของพวกเธอนะ...นุ้ยเลยสวนไปว่า บอกแล้วเธอจะทำอะไรได้ ผู้โดยฯ จะเอา Form เธอมีหรือยังไง ไม่ให้ชั้นไปขอข้างหน้า จะให้ทำยังไง...มันก็เงียบไปแล้วก็บอกว่า ไม่รู้ล่ะ คราวหน้าคราวหลังต้องบอกนะ...ชั้นต้องรู้ทุกเรื่อง เออ! เอาเหอะเมิงงงงง ที่ขำที่สุด คือ มันเรียกจ๊ะโอ๋มา บอกว่าจ๊ะโอ๋ต้องโดนรายงานเข้าบริษัท ให้เอา Tell-us Form ไปให้ผู้โดยสารที่ชอบจ๊ะโอ๋ เขียนชมให้...จ๊ะโอ๋ก็ตอกหน้ามันประมาณว่า ไม่จำเป็นไม่ชอบวิธีนี้ แล้วก็ไม่แคร์ด้วย กร๊ากกก...สะจายยยยยยย เฮ้อ! พอซะที ไฟล์ทกรุงเทพงี่เง่ากับนังเวตาลลลล เหนื่อย...

กลับมาสแตนด์บายสองวัน ออฟสองวัน แล้วก็ไปกรุงเทพอีก...คราวนี้บินกับอีตา Lynden คนที่ทำให้แอนตบะแตกแก้บนไม่สำเร็จ...แล้วก็วิคกี้ ที่บินซีเชลล์ด้วยกัน...ไฟล์ทก็โอเค ไม่มีปัญหาอะไร ฮาๆ ขำๆ แต่ไม่ดีเหมือนไฟล์ทlong แต่เอาน่า ไม่มีอะไรแย่กว่าบินกับนังเวตาล กะไอ้หน้าหม้อแล้ววววววว

--นุ้ยกะLynden--

Triple BKK

Triple BKK

คราวนี้ กลับถึงกรุงเทพ รีบไปหาหมอ เพราะตาแดงอย่างรุนแรงเนื่องจาก "เป็ดขวดม่วง" กระเด็นเข้าตา คุณหมอที่ร.พ.ตา หู คอ จมูก บอกว่า กระจกตาอักเสบ...จะไม่ให้บินกลับ แต่นุ้ยก็ดื้อ แอบกลับมาจนได้ แต่หยอดยาแล้วดีขึ้น เมื่อวานไปทำไคโร ก็ตาแดงขึ้นมาบนไฟล์ทอีก...แต่ตอนนี้ ดีขึ้นแล้วนะคะ ทนขมคอหยอดตาวันละสี่เวลา อยากจะตายยย

เสร็จจากหาหมอก็ไปทำภารกิจให้แซลลี่ต่อ ช้อปกระจายเพื่อเพื่อน...แต่ซื้อได้ไม่ครบ ขอโทษนะจ๊ะ...แล้วก็กลับไปทานข้าวที่บ้าน...ตอนดึกๆ คุณพ่อพาออกมาดูไฟเฉลิม ในหลวง ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เดี๋ยววันที่ 9 จะใส่เสื้อเหลืองล่ะค่ะ...แล้วก็เลยกลับไปนอนที่โรงแรม

Triple BKK

Triple BKK

Triple BKK

จบซะที ไดอารี่แสนยาววววววววววววว...อ่านกันเหนื่อยมั้ยคะ...ต่อไปจะไม่ดองไดอารี่นานๆ ยังงี้อีกแล้ววววว นุ้ยขอโต๊ดดดดดดดดด

แถมรูปให้อีกรูป ลองกล้องใหม่ ชอบจัง

Triple BKK

ปล. ไม่มีอะไรจะบอกนอกจาก รักและคิดถึงพ่อกับแม่ที่สุดในโลกกกกกก แล้วเจอกันที่มะนิลาค่ะ...

 

 

     Share

<< DOH-DEL-DOH-TIP-CMN-DOHLong Live the KING >>

Posted on Thu 8 Jun 2006 9:18

Comment
ใช่ค่ะเห็นด้วยอย่างแรงเลยพี่ วันก่อนขวัญนังรถกลับบ้านหลังจากบินไปDMMอีอินเดียคนนึงก่ะอีกชาตินึงมันด่าคนไทยว่าโง่ทำไรไมรู้เรื่องโดยเฉพาะภาษาอันแสนห่วยของคนไทย ยอมไม่ได้ค่ะทีนี้ บอกก่อนว่าหน้าขวัญจะออกแนวจีนหรือเกาหลีเถือกนั้น มันเลยม่ายรุ เลยถามมันไปว่าแกพูดไรกันอ่ะ มันสองคนเลยเล่าให้ฟัง ขวัญเลยเออออก่ะมันไปก่อนเพื่อจะได้รู้ข้อมูลเพิ่มขึ้นจนสุดความอดทนก่ะมัน เลยถามมันไปว่าพวกแกเข้าใจที่ฉันพูดมั้ย มันบอกว่าเข้าใจดิ ขวัญบอกมันไปว่ากูนี่แหล่ะคนไทยเว้ย แล้วก้อไม่เคยเป็นเมืองขึ้นอย่างพวกแก อย่ามาว่าเรานะเว้ยถ้าแกยังม่ายรุจักคนไทย มันตายคารถไปเลยพี่ โคตรเกลียดเลยดูถูกคนไทย.......อยากกลับบ้านเมืองไทยจังเลยพี่
Kwan QR   
Tue 20 Jun 2006 18:57 [6]
 

กรี๊ดดดดด นังอ.ด.เวตาลบ้าอำนาจ บินด้วยกันสองครั้ง เจ๊ทำตัวเยี่ยง CSD เห็นด้วยเลยนุ้ย เจ๊คนนี้ดังมาก
LaLaR   
Tue 13 Jun 2006 20:58 [5]

ยาวมากค่ะพี่นุ้ย พี่นุ้ยต่อกรกับยัยเวตาลสะใจมากกกกกกกกกกกกค่ะ สุดยอด แต่เหนื่อยแทนค่ะ ทำไมเขาทำงานแย่ๆยังงี้ยังไก้มาเป็นcsนะค่ะ
เนย์ค่ะ   
Thu 8 Jun 2006 23:20 [4]

ทีรัก พรุ่งนี้จะบินไปมนิลาแล้วหนิเนอะ ได้เจอคุณพ่อคุณแม่ด้วยดีจัง อย่าลืมหยอดตาด้วยนะคะถึงมันจะขมหน่อยก็เถอะ เค้าเป็นห่วงนะ รักนะคะ จุ๊บๆๆ
Golf in Sit ni   
Thu 8 Jun 2006 21:29 [3]

อิๆๆ พี่พิมพ์มายาวก็ต้องอ่านให้จบสิคะ อิๆๆ

อ่านแล้วเหมือนอยู่ในเหตุการณ์ด้วยเลยอิๆๆ อยากสวนกลับมันๆเป็นภาษาปะกิดแบบพี่บ้างจัง เหอๆๆ แต่ไม่แข็งแรง T^T

แอบงงอ่ะ พี่นุ้ย
Bar+FLD+REF
acting CS (ทำไมต้องมี แอ็คติ้งด้วย555+)

ป.ล. ตาหายไวๆนะคะ
แก่นเซี้ยว   
Thu 8 Jun 2006 14:50 [2]

อ่านจนจบเลย สนุกกมากกก นุ้ยเก่งจริง ๆ สะจายยัยเวตาลด้วยคนค่ะ
กล้องใหม่นิ ของ nikon หรือเปล่าคะนุ้ย
กุ๊ก   
Thu 8 Jun 2006 13:27 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh