Buon Giorno!! Roma--โรม--เมืองนี้แสนโรแมนติก
Bonjour! Paris
กระเพาะปัสสาวะอักเสบ: อาการ, สาเหตุ และวิธีการบำบัดด้วยยาปฏิชีวนะ
หายป่วยใจ พาแฟนไดฯ เที่ยว Singapore-Cebu
Casablanca-Marrakech
She's the one...
lovely life in Colombo
LGW-MNL-good news from BKK-DXB and fire!!!!!!
Identify myself
Dhaka flight once again, so sick
กรุงเทพ-ปารีส-ลอนดอน รวมมิตรอีกแล้วววว
พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines
Long Live the KING
Triple BKK
DOH-DEL-DOH-TIP-CMN-DOH
14 days in Thailand
ชีวิตแอร์ฯ คูโบต้า
รอสเตอร์ใหม่+ผมสั้น และ กลับบ้านเราดีกว่า...........
Madrid...Gallery and Dhaka detail
แดดสวย ฟ้าใสในMadrid, Spain
Gallery
Happy Birthday to me
Milan-Verona-Teharan-Hyderabad...ไดอารี่รวมมิตร
รึว่าเลือดจะไป ลมจะมา
Kathmandu...ทำไมต้องเป็นนุ้ยด้วยยยยย
Berlin...เมืองแห่งประวัติศาตร์อันขมขื่น เลือด น้ำตา ความสูญเสียของมนุษยชาติ
มัลดีฟส์...เออ!หนอ...เวลาช่างสั้น
ก่อนที่เราจะออกไปบิน...
Gong Xi Fa Cai...Kuala Lumpur
Jambo!!! Nairobi
สามคืน สี่วัน Trivandrum, India
มิลาน สวย เหนื่อย เซ็ง
มาเฟียไทยในSeychelles
โคลอมโบ...ที่รัก...
Vienna and Khartoum
กลับจากเวียนนาแล้วค่ะ
Standby 12 ชั่วโมง และติดหวัดงอมแงม
วันแห่งความสำเร็จ Wing Ceremony
วันสุดท้าย...และย้อนหลังวันเกิดSally


แดดสวย ฟ้าใสในMadrid, Spain

สวัสดีค่ะ...

 

นี่เป็นครั้งที่สามแล้ว ที่พยายามอัพไดอารี่เรื่องเกี่ยวกับมาดริด ประเทศสเปน อัพไปก็กลัวไปว่าจะerrorอีกมั้ยนะ...แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องทำตามสัญญา มาอัพไดอารี่ให้อ่านกันจนได้

 

หลังจากที่รอสเตอร์ออกมาว่าได้บินไปมาดริด นุ้ยก็โทรบอกพ่อกับแม่ทันที เพราะจำได้ว่า พ่อเคยเล่าว่า ตอนพ่อเรียนที่อังกฤษ พ่อได้ไปเที่ยวที่มาดริด เป็นเมืองที่สวยมาก แล้วพ่อก็ไปสั่งไอศกรีม ถ้วยใหญ่เท่าอ่างเลี้ยงปลามาทาน เพราะไม่รู้ภาษาสเปน ได้แต่จิ้มเมนูเอา...คราวนี้ทุกคนเลยตื่นเต้นกันใหญ่ เพราะนุ้ยไปมาดริดตอนที่อากาศไม่ค่อยหนาวแล้ว ได้เห็นแดดสวย ฟ้าใสแน่ๆ

 

จริงๆ แล้วก่อนจะไปไฟล์ทนี้ นุ้ยมีเรื่องให้หงุดหงิดใจอยู่พอสมควร แต่เมื่อไปเจอหน้าเพื่อนร่วมงาน ก็ทำให้อารมณ์เปลี่ยน ยิ้มแย้มเฮฮาได้ทันที เพราะ CSD, CS และลูกเรือเกือบทุกคน นิสัยดีและน่ารักมากกกกกก

 

CSD เป็นสาวฝรั่งเศส เจ้าแม่บิวตี้ ชื่อ Sandra, CS เป็นสาวห้าวจอมทะเล้น ชาวอินเดีย ชื่อ Jyoti, Hassna สาวเซ็กซี่ชาวโมร็อกโก, Marchin หนุ่มโปแลนด์ หน้าแก่ และลูกเรืออื่นๆ รวมไปถึง Captain ชาวอินเดีย และF/O ชาวเคนย่า...อ้อ! ที่ขาดไม่ได้ ก็สาวไทยจอมHyper อย่างนุ้ย ทำให้ไฟล์ทของเราราบรื่น ยังกะทะเลสงบ...

 

ตอนแรกในห้องbrief นุ้ยได้รับตำแหน่งเป็น L2 หรือ Mid-Galley Operator นั่นเอง...แต่ปรากฎว่า เครื่องที่บินเป็นเครื่อง Tri-Class แต่ว่าไม่มีผู้โดยฯ First Class ซึ่งตามจริงแล้วผู้โดยฯ Business จะต้องไปนั่งที่First Class แต่เนื่องจากมีผู้โดยสาร VIP เป็นพี่ชายหรือน้องชายของ CEO เนี่ยหล่ะค่ะ เค้าเดินทางมาพร้อมภรรยา นั่งที่ First Class ผู้โดยฯ Business จึงต้องนั่งที่Business ตามเดิม...งงมั้ยคะเนี่ย???

 

ตำแหน่งนุ้ยจึงถูกเปลี่ยนเป็น R2 ทีนี้Sandra เลยขอให้ช่วยงานon ground ข้างหน้าแทน พอเครื่องขึ้นค่อยไปข้างหลัง...นุ้ยเลยกลายเป็นลูกเรือ Business ขึ้นมาทันที ตื่นเต้นมากค่ะ เสิร์ฟ welcome drink, หนังสือพิมพ์, headset, เมนูต่างๆ, wine list, towel แล้วก็ทำ clearance ด้วย อ้อ! ได้ช่วยแกลลี่จัดtray อาหารด้วย ง่ายกว่าชั้นประหยัดเยอะเลย อิอิ...พอเครื่องขึ้น นุ้ยก็กลับไปเป็นนางฟ้าชั้นประหยัดตามเดิม

 

เนื่องจากเป็นไฟล์ทดึก ผู้โดยฯ ทานอิ่มก็นอนหลับ ไม่งอแง ไม่ขี้ขอ ไม่เพ่นพ่าน ลูกเรือเลยไม่มีอะไรจะทำ หลังจากอิ่มcrew meal ก็นั่งคุยกันซักพัก แล้วSandraก็โทรมาด้วยเสียงเข้มๆ เรียกให้นุ้ยไปหาที่mid-galley ตอนนั้นตกใจนิดๆ ว่าทำอะไรผิดหว่า??? ก็รีบเดินไปอย่างเร็ว ปรากฎว่าSandra เห็นว่านุ้ยหน้าจืด เพราะเวลาไปบินจะแต่งหน้าแค่minimum เค้าเลยจับนุ้ยแต่งหน้า ทาตาสีฟ้า เสร็จออกมายังกะตุ๊กตาบาร์บี้ อายจะตาย ตอนไปถึงสนามบินที่มาดริด ไม่กล้าเงยหน้ามองใครเลย...

 

เกือบลืม ในไฟล์ทขาไป มีความประทับใจส่วนตัวเกิดขึ้นด้วยล่ะ มีผู้โดยสารชายชราคนหนึ่ง เป็นwheel chair pax ด้วย เค้าพูดภาษาอารบิก พูดอังกฤษได้นิดหน่อย แบบไม่รู้เรื่องเลย เค้าเดินมาบอกอะไรบางอย่าง ลูกเรือเกาหลี ลูกเรืออินเดีย ช่วยกันฟังใหญ่ จนเริ่มหงุดหงิดก็ไม่รู้เรื่อง นุ้ยทำห้องน้ำเสร็จ ก็เลยเดินออกมาถามว่ามีอะไรหรอ เพราะนอกจาก CS และแกลลี่แล้ว นุ้ยก็seniorกว่าสองคนนั้น หลังจากเงี่ยหูฟังอยู่ระยะหนึ่ง ก็เดาว่าจะprayใช่มั้ยคะ คุณตาคนนั้นก็ดีใจมากๆ บอกว่าใช่ นุ้ยเลยบอกเค้าว่าให้รอแป๊บนึง จะไปถามกัปตันให้ ว่าเมกกะอยู่ทางไหน พอไปถามมาเรียบร้อย ก็มาบอกเค้า แล้วนุ้ยก็เดินไปหยิบผ้าห่มสะอาดๆ มาหนึ่งผื่น ปูลงไปที่พื้นตรงประตูL4 หันไปในทิศของเมืองเมกกะ จากนั้นก็ไปพาคุณตาเดินมา เค้าเป็นคนที่เคร่งมาก ก่อนจะprayก็ต้อล้างมือก่อน นุ้ยต้องคอยกันไม่ให้ผู้โดยสาร และลูกเรืออื่นๆ เดินมาเหยียบผ้าที่ปูไว้ เราต้องให้เกียรติเค้า พอเค้าprayเสร็จ เค้าจะงกๆเงิ่นๆ จะเก็บผ้าห่ม นุ้ยเลยบอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวเก็บเอง เค้าก็จับมือนุ้ย ไปแนบหน้าผากเค้าแล้วก็บอกขอบใจ นุ้ยแอบเห็นเค้าน้ำตาคลอด้วย...จนป่านนี้ก็ยังไม่รู้ว่าทำไมต้องซึ้งขนาดนั้น ก็แค่นุ้ยเข้าใจนี่นา ว่าจะpray ต้องทำยังไงบ้าง แค่นั้นเอง...แต่สุดท้ายก็มีปัญหาเกิดขึ้นกับผู้โดยฯ ท่านนี้ คือพอถึงที่มาดริดแล้วเค้าต้องรอwheel chair มารับ แต่เกิดผิดพลาดอย่างไรไม่ทราบ รถไม่มา แล้วเค้าก็เป็นtransit paxต่อไป คาซาบลังก้า...แต่เค้าไม่รู้ ก็เดิน แล้วสนามบินที่มาดริด ต้องเดินลงบันไดเอง พอเค้าเจอพวกเรา ก้รีบเข้ามาหา น้ำตาคลอ ขาสั่นพั่บๆๆๆๆ เค้าถามว่าทำไมไม่มีรถเข็นให้เค้า...สุดท้ายก็ไม่รู้ว่าลงเอยยังไง เพราะ Sandra, กัปตัน แล้วก็ Hassna ไปจัดการ...สงสารเค้าจัง คงเจ็บขาน่าดู

 

แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain

 

เราไปถึงโรงแรมIntercontinental, Madrid เวลาเช้า อากาศกำลังดี...โรงแรมก็สวย ห้องพักก็โอเค ด้วยความล้า นุ้ยก็หลับปุ๋ย ตื่นมาตอนประมาณ บ่ายสองโมงเวลาท้องถิ่น ก็เลยอาบน้ำแต่งตัว จะออกไปหาอะไรทานซักหน่อย ปรากฎว่าวันนั้นเป็นวันอาทิตย์ ร้านรวงต่างๆ ก็ปิดหมด...นุ้ยเลยได้แค่ออกไปชมแดดสวย ฟ้าใส กับไอศกรีมโคนรสมะนาวหนึ่งแท่ง จากนั้นก็กลับมาทิ้งชีวิตไว้ที่ crew lounge จนกระทั่งถึงเวลาที่นัดหมายกันไว้

 

แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain

 

แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain

 

แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain

 

--แดดสวย ฟ้าใส ในMadrid และไอศกรีมโคนรสมะนาว--

แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain

 

แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain

 

แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain

 

--เฮ้อ! รูปนี้ ผมยังยาวอยู่เลย ตอนนี้สั้นละคับ...ตัดผมแล้ววววว--

แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain

 

แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain แดดสวย ฟ้าใสในMadrid Spain

 

Dinner gang ของเราประกอบด้วย นักบินทั้งสอง, แซนดร้า, โจตี้, ฮาสนา, เดซีเร, และ นุ้ย เรานั่งรถแท๊กซี่ไปลงที่ Plaza Mayor แต่เนื่องจากยังเร็วเกินไป ร้านรวงส่วนใหญ่ก็ยังไม่เปิด แต่เราก็หิวกันแทบตาย เลยเข้าไปนั่งในร้านเล็กๆ ทานอะไรนิดๆ หน่อยๆ กันตายไปก่อน ไม่อร่อยเลย...

 

 

 

ประมาณ สามทุ่ม ฟ้ายังสว่างอยู่เลย...เราก็ออกมาเดินๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จนไปเจอตรอกๆ หนึ่งมีร้านอาหารเจ๋งๆ เต็มไปหมดเลย...เราก็เลยมี second dinner จนได้...อ้วนตายไปเลย

 

อิ่มแล้วก็เดินต่อ จนวนมาที่ตรอกเดิม เข้าไป Havana Club เป็นผับละติน...นุ้ยอ่ะ เต้นไม่เป็นหรอก แต่คนอื่นๆ นะ เท้าไฟชัดๆ นุ้ยก็งกๆ เงิ่นๆ ไปตามเรื่องตามราว หนุ่มสเปนสุดหล่อ เลยเข้ามาขอเต้นด้วย เค้าก็สอนให้ คนอื่นๆ โห่กันใหญ่ กัปตันแอบถ่ายวีดีโอไว้ด้วย อายมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก...จนได้ซักตีสองมั้ง ผับปิด นักบินทั้งสอง, แซนดร้า และฮาสนา ไปต่อกันที่ผับJoy ส่วนพวกเราที่เหลือขอกลับไปนอนค่ะ

 

ตอนสายๆ นุ้ยกับDesiree ก็ออกไปsightseeing กันเราไปที่ Palacio Real เป็นวัง สวยมากกกกก ใหญ่โตมโหฬารด้วย...ก่อนจะเข้าไปในวังก็จะผ่านสวนนึงชื่ออะไรไม่รู้ลืมไปแล้ว สวยดี ส่วนทางเดิน ก็มีสวนดอกไม้ ร่มรื่น...มามะ...มาดูรูปกันค่ะ

 

ปล. Photobucket พังค่ะ...ดูรูปเท่านี้ไปก่อนนะคะ...กลับจากดักก้า จะมาอัพเพิ่มค่ะ...จุ๊บๆ อิอิ

     Share

<< GalleryMadrid...Gallery and Dhaka detail >>

Posted on Thu 20 Apr 2006 19:17

Comment
เป็นแฟนไดของพี่นุ้ยด้วยคนนะคร้าบบบบ มีน้องๆเพียบเลยนะคะยัยตาลูกอ๊อด
golf in Sit_ni   
Sun 23 Apr 2006 12:36 [10]

เป็นแฟนคลับพี่นุ้ยค่ะ

หน้าใสมากๆ น่ารักมากค่ะ

รอเรียนจบ แล้วจะพยายามติดปีกให้ได้ค่ะ
sook   
Sat 22 Apr 2006 22:40 [9]

พี่นุ้ยชอบวิว+อากาศที่มาดริดจัง สวย

คนก็สวย+น่ารักค่า

เทคแคร์นะคะ จุ๊บๆ
แก่นเซี้ยว   
Sat 22 Apr 2006 15:17 [8]

ตอนนี้อยู่แมดดริดเหมือนกันกลับคืนนี้แล้วหล่ะมาครั้งนี้เรารู้สึกว่าคุ้มสุดๆเลยอ่ะได้อยู่ตั้ง4วันแหน่ะเที่ยวคุ้ม....เออนุ้ยโหลดรูปทีเอยะๆได้ยังไงอ่ะไว้จะโทรไปถามเน้อ ไปหล่ะบายๆๆ
jentza   
Sat 22 Apr 2006 1:11 [7]

P'nui ka

how are you ka? Every i read your diary make me feel bette and warm.

i saw your smile i hope you happy in job.

and don't forget me na ka. I almost come back thailand ka P;nui.

Miss P'nui na ka.
Meme   
Sat 22 Apr 2006 1:08 [6]

อยากบอกว่ายังไม่เคยได้ไฟล์ไป madrid เลยสักครั้ง น่าอิจฉาจริงๆที่ได้ไปก่อนพี่อีก นุ้ยนี่ไปไฟล์ไหนก็เฮไปกับลูกเรือคนอื่นดีนะ พี่คนนึงรักสันโดษไม่ชอบออกไปกับลูกเรือคนอื่น ชอบฉายเดียวหรือไม่ก็ไปกับเฉพาะคนที่พูดกันเข้าใจเท่านั้น ดูนุ้ยท่าทางมีความสุขกับการทำงานที่นี่มากเลยนะ ส่วนพี่อ่ะไม่ค่อยสุขเท่าไหร่คิดแต่ว่าทำตามหน้าที่ให้ดีที่สุดก็เท่านั้นเอง
พี่โจ้   
Sat 22 Apr 2006 0:45 [5]

ยินดีต้อนรับกลับครับ อิอิ นี่ของพี่นุ้ยคงไม่เค็มเท่าผมหรอกผมดองนานกว่า 55555 ซะงั้น Take Care ละกันครับ
diaryclubcom   
Fri 21 Apr 2006 19:37 [4]
 

คิดถึง เมดริด คิดถึงคนที่นั่นด้วยให้ได้ ขอวีซ่าเถอะ สาธุ
tatar   
Fri 21 Apr 2006 15:52 [3]

พี่นุ้ยเป็นคนที่ใส่ใจความรู้สึกคนอื่นมากๆเลย น่ารักมากๆค่ะ

จะรอดูรูปสวยๆต่อนะค่ะ และอย่าลืมเอารูปตอนตัดผมมาให้ดูด้วยน้า
pook   
Fri 21 Apr 2006 15:37 [2]
 

พี่นุ้ย ท้องฟ้าสวยจริงๆค่ะ^^
อยากกินไอติมบ้างจัง...
อยากเต้นเป็นบ้างอ่า พี่นุ้ยสอนบ้างจิ อิอิ อยากเห็นรูปไวไวจัง
Nu May   
Fri 21 Apr 2006 2:33 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh