Dhaka flight once again, so sick
กรุงเทพ-ปารีส-ลอนดอน รวมมิตรอีกแล้วววว
พาพ่อกับแม่เที่ยวPhilipines
Long Live the KING
Triple BKK
DOH-DEL-DOH-TIP-CMN-DOH
14 days in Thailand
ชีวิตแอร์ฯ คูโบต้า
รอสเตอร์ใหม่+ผมสั้น และ กลับบ้านเราดีกว่า...........
Madrid...Gallery and Dhaka detail
แดดสวย ฟ้าใสในMadrid, Spain
Gallery
Happy Birthday to me
Milan-Verona-Teharan-Hyderabad...ไดอารี่รวมมิตร
รึว่าเลือดจะไป ลมจะมา
Kathmandu...ทำไมต้องเป็นนุ้ยด้วยยยยย
Berlin...เมืองแห่งประวัติศาตร์อันขมขื่น เลือด น้ำตา ความสูญเสียของมนุษยชาติ
มัลดีฟส์...เออ!หนอ...เวลาช่างสั้น
ก่อนที่เราจะออกไปบิน...
Gong Xi Fa Cai...Kuala Lumpur
Jambo!!! Nairobi
สามคืน สี่วัน Trivandrum, India
มิลาน สวย เหนื่อย เซ็ง
มาเฟียไทยในSeychelles
โคลอมโบ...ที่รัก...
Vienna and Khartoum
กลับจากเวียนนาแล้วค่ะ
Standby 12 ชั่วโมง และติดหวัดงอมแงม
วันแห่งความสำเร็จ Wing Ceremony
วันสุดท้าย...และย้อนหลังวันเกิดSally
My First Observation Flight
สุขสันต์วันเกิดค่ะแม่
วันอันยาวนาน
ข้อความจากพ่อ...และ...สุขสันต์วันพ่อค่ะ
กำไรของคนตื่นเช้า...หมอกขาวๆ หนาวๆ สวยๆ
ประสบการณ์เฉียดตาย ก่อนได้บิน
Sand Dune สวย สนุก สุข เสียวววววว
Uniform มาแล้ววววว
Qatar Aeronautical College


Gong Xi Fa Cai...Kuala Lumpur

ตรุษจีนแล้ววววววว...ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง สมหวัง ร่ำรวย ประสบความสำเร็จกันทุกคนเลยนะคะ...Gong Xi Fa Cai ค่ะ

 

ไฟล์ทกัวลาลัมเปอร์ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในไฟล์ทที่ลูกเรือกาต้าร์ อยากจะไปมากๆ เพราะมีที่ให้ช้อปปิ้งเยอะ มีอาหารให้ทานมากมาย นุ้ยเองก็เช่นกัน แต่ที่อยากไปเพราะว่า ไฟล์ทนี้เป็นไฟล์ทพิเศษ เพราะนุ้ยจะได้เจอพ่อกับแม่ที่นั่น...แม้ว่านุ้ยจะบินแบบnon-stop มาตั้งแต่วันที่ 19 และเช้าวันที่จะไปบินKL ก็เพิ่งกลับมาจากบอมเบย์ แต่แรงใจก็ไม่หมดนะคะ สู้สุดฤทธิ์ จะได้เจอพ่อกับแม่ เหนื่อยกว่านี้ก็ยอม

 

เช่นเคยค่ะ ไฟล์ทนี้ เดินทางกันด้วยเครื่อง A300-600 โดยขาไปนุ้ยนั่งเป็น L3 รับผิดชอบห้องน้ำฝั่งซ้าย และBaby Bassinet ตลอดไฟล์ทก็ราบรื่นดี ไม่มีปัญหาอะไรมาก แต่เนื่องจากเป็นไฟล์ทยาว serviceเยอะ ก็เลยเหนื่อยนิดหน่อย แต่ก็มีเวลาได้นั่งพัก และถ่ายรูปท้องฟ้าตอนตีสี่ครึ่ง ตีห้า และตีห้าครึ่งมาฝากกัน สวยมั้ยคะธรรมชาติของเรา...

Gong Xi Fa Cai Kuala LumpurGong Xi Fa Cai Kuala LumpurGong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

 

ลูกเรือกาต้าร์พักกันที่ Crowne Plaza Mutiara ซึ่งก็ไกลจากสนามบินพอสมควรประมาณ ชั่วโมงครึ่งเห็นจะได้ แอบกระซิบนะคะ รถติดยังกะกรุงเทพแน่ะ...ทันทีที่ถึงโรงแรมนุ้ยก็รีบเช็คอินเปลี่ยนเสื้อผ้า ไปรับพ่อกับแม่ที่สนามบิน โดยเรียกแท๊กซี่ไป-กลับราคา 170 ริงกิต ก็ตกประมาณ 1,700 บาทไทย อ้อ! ค่าเงินนะคะ 1 ริงกิต ก็จะเท่ากับประมาณ 10 บาทค่ะ แล้วก็ค่าเงินริงกิตกับกาต้าร์รีล มีค่าเท่ากัน ด้วยความที่รถติดมากๆ นุ้ยเลยไปถึงสนามบินสายกว่าarrival time ของพ่อกับแม่ 1 ชั่วโมง แต่โชคดี ที่Gulf Air ก็ดีเลย์หนึ่งชั่วโมงเหมือนกัน เลยพอดีเป๊ะ ทันทีที่เจอหน้าพ่อกับแม่ เหมือนโลกหยุดหมุนเลยค่ะ วิ่งเข้าไปกอดทั้งคู่ แล้วนุ้ยก็น้ำตาไหล แบบไม่อายใคร พ่อผอมลง แม่ก็ผอมลงนิดนึง ไม่เจอหน้ากันเลย สามเดือนกับอีก 2 วัน พอได้เจอ บรรยายความรู้สึกไม่ถูก...พ่อกับแม่เอาของมาฝากนุ้ยเยอะแยะ โดยไม่ลืมเลยว่า ลูกสาวคนนี้ ชอบกินมะขามห้ารสมากๆ...

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

 

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur 

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

 

เราสามคนพ่อแม่ลูก ออกไปดินเนอร์กัน โดยมีนุ้ยเป็นคนเลือกร้าน...ไปมาเลเซียทั้งที ขาดไม่ได้ ต้องไปชิม “บะกุ๊ดเต๋” เราสามคนก็เดินกันไปที่ร้าน Sun Hong Muk Kut Tea ซึ่งแท๊กซี่แนะนำ ร้านนี้อร่อยขนาดที่ ดารานักแสดงของฮ่องกง จีน และชาติอื่นๆ ยังมาทาน รวมทั้งได้รับป้ายเปิปพิสดารของพี่ไทยบ้านเราซะด้วย แต่เสียดาย เค้าไม่ให้ถ่ายรูป เลยไม่มีรูปมาให้ดูกัน...อาหารร้านนี้ ไม่แพงเลยนะคะ สั่งมาเต็มโต๊ะ กินกันอิ่มอูฐ ราคา 62 ริงกิตเท่านั้น เริ่มต้นที่ ปาท่องโก๋หั่น จิ้มกับน้ำซุปยาจีน และเต้าหู้บางๆ ตุ๋นยาจีน...หอม หวาน อร่อย...แกล้มกับชาจีนมะลิร้อนๆ ถูกใจมากๆ ตามด้วย บะกุ๊ดเต๋ หม้อร้อนๆ มีกระดูกหมูตุ๋นเปื่อยนุ่ม มีไส้หมูอ่อน และเครื่องในอื่นๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ข้าวอบเผือก หรือหมั่นโถวก็ได้ค่ะ แถมด้วย ปลาสดๆ นึ่งขิงสับ และผักฉ่อยผัดน้ำมันหอย เราสามคนทานกันเยอะมากๆ คงเป็นเพราะเป็นมื้อแรกที่เราได้ทานด้วยกัน หลังจากที่นุ้ยจากบ้านมาอยู่โดฮา...

 

อิ่มแล้ว พ่อแม่ลูก ก็เดินย่อยอาหารไปที่ Sungei Wang Plaza Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur สภาพก็คล้ายๆ กับมาบุญครองบ้านเรา มีของขายเยอะแยะ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และมือถือ...แล้วก็กลับโรงแรมกัน ไปนอนพักผ่อนเอาแรง เพื่อลุยกันต่อในวันรุ่งขึ้น (ได้นอนกอดแม่ สุขใจจัง ปกติอยู่เมืองไทย แม่ขี้ร้อน ไม่ยอมให้กอด แต่คราวนี้ แม่ยอมให้กอดทั้งคืน เป็นเวลาสองคืน เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม)...

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

วันรุ่งขึ้น เราสามคนก็เดินไปทางหลังโรงแรม  Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur โดยมีจุดหมายปลายทางคือ ตึกแฝด Petronas แต่เราก็ไปแวะกันก่อนที่ Suria KLCC เป็นห้างฯเหมือนกันมีของแบรนด์เนมเยอะแยะ แต่ที่ชอบก็คือ เค้าจัดงานต้อนรับตรุษจีน จำลองบ้านจีนโบราณ มีคนมานั่งเล่นกู่เจิ้ง...เลยทำให้แอบมึนได้พักใหญ่ ว่าเราอยู่ที่ไหนกันแน่ จีน หรือมาเลเซีย อิอิ...

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

แล้วเราก็ไปขอตั๋วสำหรับขึ้นไปเที่ยวบนตึกแฝด ตั๋วฟรีนะคะ แต่จะมีเวลาเข้าชมประทับอยู่บนตั๋ว...ก่อนจะขึ้นไป ก็จะได้นั่งดูวีดีทัศน์เกี่ยวกับตึกแฝด มีซุ้มต่างๆ ให้เล่น เช่น วัดว่า ตึกแฝดสูงกว่าเรากี่เท่าเป็นต้น...เนื่องจากระบบรักษาความปลอดภัย ก่อนขึ้นก็ต้องมีการ x-ray กระเป๋า และก็ให้ฝากข้าวของที่คาดว่าจะเป็นอันตราย พอขึ้นไป ก็จะมีเจ้าหน้าที่อธิบายว่า ตอนนี้เราอยู่ที่ความสูง 172 เมตร เหนือพื้นดิน และtower bridge ซึ่งเชื่อมระหว่างสองตึก มีความยาว 60 กว่าเมตร อะไรแบบนี้ แล้วก็ปล่อยให้เราเดินๆ และถ่ายรูปกันในเวลา 10 นาที แล้วก็ลง...

 

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

จากนั้น เราก็เรียกแท๊กซี่ไปต่อที่ China Town ซึ่งอยู่ที่ Jalan Petaling อ้อ! ถ้าเรียกแท๊กซี่ บอกให้เค้ากดมิเตอร์นะคะ เพราะเค้าจะไม่ยอมกด นุ้ยบอกให้กดมิเตอร์ เค้าก็โยกโย้ว่า รถติดนะ เหมาเอาดีกว่า 30 ริงกิต แต่นุ้ยไม่ยอม บอกว่าจะเอามิเตอร์ เค้าก็โอเค ไปถึงChina Town เพิ่งจะ 25 ริงกิตเอง...อย่าไปยอมนะคะ...อิอิ ที่ไชน่า ทาวน์ มีของขายเยอะมากๆ เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา กระเป๋า และแว่นกันแดดเลียนแบบแบรนด์เนม และอาหารอร่อยๆ มากมาย การซื้อของที่นี่ ต่อราคาไปเลยนะคะ ไม่ต้องกลัวโดนตบ อย่างแว่นกันแดด Gucci ปลอมของนุ้ย บอกราคา 45 ริงกิต นุ้ยต่อเหลือ 20 ริงกิตเท่านั้น ฮ่าๆๆๆ เดินๆๆ หม่ำๆๆ อาหารจีนข้างทาง และจากChina town เราเดินไปกันแบบหลงๆ ก็ไปโผล่ที่ Hindu Temple ได้ทำบุญสมใจคุณนายแม่ แล้วก็เดินหลงทางไปๆ มาๆ อีกจนไปโผล่ที่ สถานีรถ Monorail ชื่อ สถานี Maharajalela...จนได้ ดีใจมาก เสียค่าตั๋วกันคนละ 1.60 ริงกิต นั่งไปสี่สถานี ก็ลงที่หน้าโรงแรมพอดี...แล้วก็พัก อาบน้ำ เข้านอน

 

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

เช้าวันรุ่งขึ้น อยากจะหยุดเวลาไว้ เพราะนุ้ยจะต้องจากพ่อกับแม่อีกแล้ว...ตอนเช้าออกไปกับพ่อ ไปหาซื้ออะไรมาทานกัน ก็ได้ไปที่ร้านนึง พ่อซื้อหมูอะไรไม่รู้อร่อยดี กะหมูหยอง ให้นุ้ยเอากลับมาที่โดฮา...ไฟล์ทกลับกรุงเทพของพ่อกับแม่ ออกเวลา 16.00 KL Time ซึ่งเร็วกว่ามืองไทย หนึ่งชั่วโมง (UTC: +8)...

Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur Gong Xi Fa Cai Kuala Lumpur

ก่อนออกไปส่งพ่อกับแม่ นุ้ยก็ใส่ยูนิฟอร์มให้ดู แล้วเราก็ถ่ายรูปกัน...แม่กอดนุ้ยแล้วร้องไห้ แม่ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งมากๆ กลับร้องไห้ กอดนุ้ยแน่นไม่ยอมปล่อย บอกว่า แม่คิดถึงนุ้ยทุกวัน นุ้ยไม่เคยห่างบ้านห่างแม่ไปไหน แม่เป็นห่วง แม่กลัวนุ้ยจะลำบาก...ไม่ต้องห่วงนะคะแม่ นุ้ยสบายดีจริงๆ อ้วนจะแย่แล้ว...แล้วพ่อกับแม่ก็ให้อั่งเปาตรุษจีน ในซองมีตังค์ มีการ์ด และจดหมาย ซึ่งอ่านแล้ว น้ำตาร่วง รู้เลยว่า พ่อกับแม่รักเรามากแค่ไหน ซึ้งแล้วคราวนี้ และรู้สึกเสียใจ ที่ตะก่อนชอบดื้อเงียบกับพ่อกับแม่เป็นประจำ ระหว่างทางไปสนามบิน แม่ก็นั่งน้ำตาไหลตลอด นุ้ยนั่งจับมือแม่ไม่ปล่อย พอเช็คอินเสร็จ ก็ร่ำลากัน ทรมานจังเลย ทำไมนะ เวลาถึงได้สั้นแบบนี้ ต้องจากพ่อกับแม่อีกแล้ว พ่อก็กอดนุ้ยแน่น แม่ก็แน่นกว่า แถมร้องไห้กันไปใหญ่ กอดกันอยู่ตรงนั้น จนได้เวลาต้องไปจริงๆ เพราะนุ้ยต้องกลับโรงแรม ไปแพ็คกระเป๋า เตรียมตัวกลับโดฮา เฮ้อ! โลกนี้ ห่างพ่อแม่แล้ว เศร้าจัง ความสุขเป็นยังไงนะ ทำไมถึงได้สั้นนิดเดียว แต่ยังดี ที่ความสุขอยู่ในใจและความทรงจำของเราเสมอ ที่คิดถึงทีไร ก็รู้สึกดีทุกที เหมือนเมื่อคืนกลับมาถึงโดฮา พอเข้านอน คิดถึงอ้อมกอดแม่จัง แต่ก็นอนหลับไปแบบคิดว่ามีแม่นอนกอดอยู่ด้วย...เราโตแล้ว ชีวิตเราต้องเดินต่อไป เรามาทำงานเพื่อพ่อกับแม่ ต้องทำให้ดีที่สุด...เราไม่ได้อยู่โดฮาตลอดชีวิตอยู่แล้วนี่นา...เอาล่ะ มีแรงสู้ต่อแล้ว...ได้ชาร์จแบตจากพ่อกับแม่แล้ว...เดี๋ยวเย็นนี้มีบินดูไบต่อค่ะ...หลังจากนี้สแตนด์บายอีกสองวัน...ตารางบินเดือนหน้าออกแล้ว มีไปมัลดีฟ เบอร์ลิน กาฎมาณฑุ และมิลาน...ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จะพาเที่ยวกันทุกที่เลยนะคะ...บ๊ายบายค่ะ

 

ปล. พ่อคะแม่คะ รักษาสุขภาพให้แข็งแรง แล้วไปเที่ยวกันอีกนะคะ...รักพ่อกับแม่ที่สุดในโลกค่ะ

     Share

<< Jambo!!! Nairobiก่อนที่เราจะออกไปบิน... >>

Posted on Sat 28 Jan 2006 17:30

Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh