Triple BKK
DOH-DEL-DOH-TIP-CMN-DOH
14 days in Thailand
ชีวิตแอร์ฯ คูโบต้า
รอสเตอร์ใหม่+ผมสั้น และ กลับบ้านเราดีกว่า...........
Madrid...Gallery and Dhaka detail
แดดสวย ฟ้าใสในMadrid, Spain
Gallery
Happy Birthday to me
Milan-Verona-Teharan-Hyderabad...ไดอารี่รวมมิตร
รึว่าเลือดจะไป ลมจะมา
Kathmandu...ทำไมต้องเป็นนุ้ยด้วยยยยย
Berlin...เมืองแห่งประวัติศาตร์อันขมขื่น เลือด น้ำตา ความสูญเสียของมนุษยชาติ
มัลดีฟส์...เออ!หนอ...เวลาช่างสั้น
ก่อนที่เราจะออกไปบิน...
Gong Xi Fa Cai...Kuala Lumpur
Jambo!!! Nairobi
สามคืน สี่วัน Trivandrum, India
มิลาน สวย เหนื่อย เซ็ง
มาเฟียไทยในSeychelles
โคลอมโบ...ที่รัก...
Vienna and Khartoum
กลับจากเวียนนาแล้วค่ะ
Standby 12 ชั่วโมง และติดหวัดงอมแงม
วันแห่งความสำเร็จ Wing Ceremony
วันสุดท้าย...และย้อนหลังวันเกิดSally
My First Observation Flight
สุขสันต์วันเกิดค่ะแม่
วันอันยาวนาน
ข้อความจากพ่อ...และ...สุขสันต์วันพ่อค่ะ
กำไรของคนตื่นเช้า...หมอกขาวๆ หนาวๆ สวยๆ
ประสบการณ์เฉียดตาย ก่อนได้บิน
Sand Dune สวย สนุก สุข เสียวววววว
Uniform มาแล้ววววว
Qatar Aeronautical College
Kiss me, Brad Pitt
เซ็งอูฐ
Fire Fighting
แดนซ์กระจาย ใต้ฝ่าเท้าระบม


มาเฟียไทยในSeychelles

เทศกาลเฉลิมฉลองศกใหม่ ใครต่อใครก็รื่นเริงเฮฮากันทั่วทุกมุมโลก แต่ ณ เมืองเล็กๆ แถบทะเลทรายตะวันออกกลาง เหล่านางฟ้าก็เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการปฏิบัติหน้าที่กันอย่างขยันขันแข็ง(หรือเปล่า???)

 

ปีใหม่ปีนี้ นุ้ยเคานท์ดาวน์ด้วยการนอนหมดแรงที่โซฟายาว ห้องนั่งเล่น ด้วยความเหนื่อยจากไฟล์ทเอเธนส์ และเตรียมตัวที่จะทำไฟล์ทSeychellesต่อในวันรุ่งขึ้น วันปีใหม่นั่นเอง...เวลา 2 ทุ่มครึ่งที่โดฮา ก็คือเวลาที่นุ้ย, กระเป๋าลาก และกระเป๋าsuitcase เตรียมออกเดินทางไปtechnical building หน้าที่เรากำลังเริ่มต้น...

 

บนเครื่องบินA-320 ใครจะรู้ว่ามีแกงค์มาเฟียไทยครอบครองอยู่ CSของไฟล์ทนี้ คือสาวไทย หุ่นอึ๋ม “พี่อุ้ม”, Galley Operator สาวไทยหุ่นเซ็กซี่ “โอ้-service crew”, และ R4C ตำแหน่งประจำของ “นุ้ย” คิดดูสิคะ ลูกเรือมีห้าคน เป็นคนไทยไปซะสาม ไม่เป็นมาเฟียก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว อิอิ

 

Seychelles เป็นประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ในทวีปแอฟริกา เคยเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศสมาก่อน ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมผู้โดยฯ ส่วนใหญ่ในไฟล์ทนี้จะเป็นชาวยุโรป และเป็นคนฝรั่งเศสซะเป็นส่วนใหญ่ ไฟล์ทนี้จะว่างง่ายก็ง่ายจะว่ายากก็ยากนะคะ เพราะผู้โดยฯ จะพูดภาษาอังกฤษกันไม่ค่อยได้ ไม่ค่อยเข้าใจ ส่วนใหญ่อิ่มแล้วก็นอน แต่ที่หนักคือ ดื่มกันเก่งเหลือเกิน drink like a fish ยังไงยังงั้นเลยค่ะ...

 

พวกเราlandที่SEZ ตอนเวลาท้องถิ่นประมาณตีห้า เมื่อไปถึงโรงแรม ต่างคนต่างแยกย้ายเข้าห้องใครห้องมัน ซึ่งห้องพักที่นี่ก็งั้นๆ นะคะ ไม่ได้สวยมากมายอะไร ก็เหมือนรีสอร์ทธรรมดาๆ นุ้ยคิดว่าน่าจะเป็นฝีมือคนไทยมาออกแบบ มาสร้างไว้มากกว่า เพราะสไตล์แบบบ้านเรา แล้วก็สุขภัณฑ์ต่างๆ ก๊อกน้ำ ยี่ห้อ กะรัตอ่ะค่ะ

 

พวกเรานัดกันว่า 11 โมงมาเจอกันที่สระว่ายน้ำ ทานกลางวัน แล้วก็จะออกไปแรดกันเลย...โดยเรามี Abdulla ชาวQatari ซึ่งเป็นFirst Officerในไฟล์ท นำทีมพวกเราไปลงเรือSpeed Boat และดำน้ำตื้นกัน...กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราก็เลยจัดการกินกันซะก่อน...นุ้ยสั่ง Tuna Steak ก็อร่อยดี มีข้าวให้ด้วยแปลกมากๆ ระหว่างที่นั่งละเลียดกันอยู่ เมฆก็ตั้งเค้ามา แล้วฝนก็ตก แต่พวกเราก็ไม่ย่อท้อ ยืนยันออกไปแรดกันจนได้...น่ากลัวเหมือนกันนะ ออกทะเลตอนฝนตก คลื่นมันสูงน่าดู...หนาวกันปากเขียว แต่พอลงน้ำก็อุ่น น้ำทะเลอุ่นดี จะว่าไปแล้วทะเลที่Seychellesสวยนะคะ แต่ไม่มีชีวิตชีวา ทะเลบ้านเราสวยกว่ากันล้านเท่าเชียว

--วิวตอนเกือบหกโมงเช้า-- 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--รวมภาพห้องพัก--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--วิวที่พักจากหน้าต่างห้อง--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--ร้านอาหารข้างสระว่ายน้ำ--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--Tuna Steak--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--มะพร้าวที่นี่ เปลือกสีเหลือง เปลือกนิ่มด้วย แต่มะพร้าวบ้านเราอร่อยกว่า--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--สระว่ายน้ำ--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--ที่บริเวณท่าเรือspeed boat ฝนตั้งเค้ามามืดเชียว--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--รวมภาพ Boat Trip--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--พี่อุ้ม และสาวโอ้--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--Vicky สาวเคนย่า--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--Abdulla; First Officer--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

ตอนเย็นๆ อาบน้ำแต่งตัวเสร็จ เราสามคน พี่อุ้ม โอ้ และนุ้ย ก็ออกไปทานบุฟเฟ่ต์กันที่ร้าน Boat House อาหารอร่อยดีนะคะ แต่ว่าเราไปกันช้า กินกันได้นิดหน่อย บุฟเฟ่ต์ที่นี่แปลก หมดแล้วหมดเลย ใครมีโอกาสไปSeychelles ถ้าจะไปทานร้านนี้ ต้องรีบไปเลยนะคะ รับรองจะอิ่มเอม สบายอุราไปเลย อิอิ จากนั้น พี่อุ้ม และโอ้ ก็ไปคาสิโนในโรงแรมต่อ เค้าไปโยกสล๊อตกัน นุ้ยคนไม่มีดวงทางนี้ ขอเป็นกองเชียร์ เวิร์กกว่า สนุกดีค่ะ เวลาเหรียญหล่น เสียงนุ้ยเฮดังมาก จนคนเดินมามอง

 

เรามีเวลากันอีกเกือบหนึ่งวันเต็มๆ เราสามคนก็เลยนัดกันออกไปเปรี้ยวริมหาด นอนคุยกันจุ๋งจิ๋ง ลมเย็นๆ บรรยากาศดีๆ เสียงคลื่นซัด น่าหลับมากๆ แล้วเราก็หม่ำๆ อาหารกลางวันกันที่ร้านเดิม ก็หม่ำพิซซ่า อร่อยมากๆ แป้งบางเฉียบ หอยแมลงภู่อบเนยก็เริ่ดเชียว...อืมม์! ที่นี่อะไรๆ ก็ใช้ได้ เสียอย่างเดียวค่ะ คนที่นี่เหมือนจะไม่มีใจรักการบริการ หน้าหงิกๆ งอๆ และไม่ยิ้ม คงเป็นวัฒนธรรมเค้านะคะ ช่างเถอะ อิ่มแล้วก็ลงสระว่ายน้ำกัน จนถึงประมาณ บ่ายสอง ก้ขึ้นมาอาบน้ำแต่งตัว งีบหลับ และเตรียมตัวทำหน้าที่กลับโดฮา...

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--Pizza Hawaiian--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

--หอยแมลงภู่อบเนย--

มาเฟียไทยในSeychelles

 

ไฟล์ทขากลับ ผู้โดยสาร light load นุ้ยเลยขอพี่อุ้ม ทำหน้าที่เป็น Galley Operator เพราะนุ้ยไม่เคยทำมาก่อน เลยถือโอกาสขอฝึกซะเลย ยากนะคะหน้าที่นี้ เก้ๆกังๆ ได้โอ้มาช่วยไว้ งานนี้โอ้เหนื่อยเป็นสองเท่า ขอบคุณนะจ๊ะ โอ้คนสวย...ผู้โดยสาร ก็เหมือนเดิมค่ะ ดื่มเก่ง เล่นเอาเบียร์ ไวน์หมดเลย...งง...พอถึงโดฮา นังนุ้ยหมดแรง...ซ่าส์ไม่ออก ขาอวบๆ แทบจะหลุด

 

ตอนsign out ที่ technical building ก็แทบจะหมดแรงตาย รอสเตอร์ส่งนุ้ยบินsingle ดูไบต่อ ในวันรุ่งขึ้น (คือเมื่อวานนี้ล่ะค่ะ) โห! ไม่รู้จะว่ายังไง ก็ต้องบินล่ะนะ ตอนเช็ครายชื่อลูกเรือ ครัวหลังมีแค่สองคน คุณพระช่วย!!! CS ชื่อ Sara เป็น Sudanese เลยให้รอสเตอร์ไปหาลูกเรือมาเพิ่มอีกคน เพราะผู้โดยฯ Full load ค่ะ ก็ไปได้ลูกเรือ First Class มาคนนึง มาช่วยทำ ก็โอเค ในครัวหลังเลยมีนุ้ยเป็นผู้หญิงคนเดียว ก็ดีแฮะ มีคนดูแล เอิ๊กๆ Saket ลูกเรือเนปาลี รับหน้าที่เป็นคนครัว...นุ้ยรับหน้าที่Fwd และ Jadir (สะกดงี้ป่าวหว่า...) รับหน้าที่zoneหลัง...ไฟล์ทนี้เป็นไฟล์ทสั้นไฟล์ทแรกในชีวิต ไม่เคยทำมาก่อน สนุกดีค่ะ ไม่ต้องถามอะไร เรามีเวลาserviceทั้งหมดแค่ ต นาทีเท่านั้น แทบจะร่อนplate กันเลย...เหนื่อย แต่สนุกมากๆ ค่ะ ที่สำคัญ แป๊บเดียวก็เสร็จ แต่เครื่องดีเลย์นี่สิคะ มันเซ็งจริงๆ...

 

วันนี้ได้หยุดอีกวัน...ส่วนพรุ่งนี้จะไปมิลาน ขออนุญาตหายตัวไปอีกซักสามสี่วันนะคะ...แล้วจะกลับมาเล่าเรื่องมิลานให้อ่านกันค่ะ

 

สวัสดีปีใหม่ทุกคนนะคะ...

 

บ๊ายบาย

 

อ้อ! ลืมไป ต้องตอบคำถามหน่อย...อิอิ...

--น้องพัช--พี่น่ะ รหัส 401 ค่ะ

--น้องเมเม่--ถ้าเป็นพี่นะคะ เครื่องจะแลนด์แล้วผู้โดยฯ ไม่ยอมรัดเข็มขัด ทำทุกวิถีทางแล้วก็ไม่ยอม พี่ก็จะinform CS/CSD ให้มาdeal ค่ะ แต่ถ้ายังไม่เวิร์กอีก วิธีเดียวที่ลูกเรืออื่อนๆ บอกมา คือ let's him/her died ค่ะ แค่นั้นเอง ช่วยไม่ได้ ก็เราwarningแล้วนะคะ เค้าไม่ฟังก็ช่วยไม่ได้แล้ว อิอิ

 

ปล. พ่อคะแม่คะ...ชีพจรลงเท้ากันจริงๆ เลยนะคะ ไปเที่ยวเหนือ แล้วลงใต้ต่อเลย จะเดินทางแข่งกับนุ้ยหรอคะเนี่ย...คิดถึงพ่อกับแม่นะคะ...เนี่ยเดี๋ยวนุ้ยไปมิลาน กะว่าจะไปเวนิส แต่ไม่รู้มีโอกาสรึเปล่า แล้วจะเที่ยวเผื่อพ่อกับแม่นะคะ รักพ่อกับแม่ค่ะ

 

ปล.2 คุณตาถุง...ไม่มีอะไรหรอกนะ คิดถึง แค่นี้ล่ะ อิอิ

     Share

<< โคลอมโบ...ที่รัก...มิลาน สวย เหนื่อย เซ็ง >>

Posted on Thu 5 Jan 2006 17:43

Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh