Kathmandu...ทำไมต้องเป็นนุ้ยด้วยยยยย
Berlin...เมืองแห่งประวัติศาตร์อันขมขื่น เลือด น้ำตา ความสูญเสียของมนุษยชาติ
มัลดีฟส์...เออ!หนอ...เวลาช่างสั้น
ก่อนที่เราจะออกไปบิน...
Gong Xi Fa Cai...Kuala Lumpur
Jambo!!! Nairobi
สามคืน สี่วัน Trivandrum, India
มิลาน สวย เหนื่อย เซ็ง
มาเฟียไทยในSeychelles
โคลอมโบ...ที่รัก...
Vienna and Khartoum
กลับจากเวียนนาแล้วค่ะ
Standby 12 ชั่วโมง และติดหวัดงอมแงม
วันแห่งความสำเร็จ Wing Ceremony
วันสุดท้าย...และย้อนหลังวันเกิดSally
My First Observation Flight
สุขสันต์วันเกิดค่ะแม่
วันอันยาวนาน
ข้อความจากพ่อ...และ...สุขสันต์วันพ่อค่ะ
กำไรของคนตื่นเช้า...หมอกขาวๆ หนาวๆ สวยๆ
ประสบการณ์เฉียดตาย ก่อนได้บิน
Sand Dune สวย สนุก สุข เสียวววววว
Uniform มาแล้ววววว
Qatar Aeronautical College
Kiss me, Brad Pitt
เซ็งอูฐ
Fire Fighting
แดนซ์กระจาย ใต้ฝ่าเท้าระบม
สอบเสร็จแล้ววววววววววว...
Nupy return (2 weeks in Doha)


กำไรของคนตื่นเช้า...หมอกขาวๆ หนาวๆ สวยๆ

กำไรของคนตื่นเช้า หมอกขาวๆ หนาวๆ สวยๆ

ใครต่อใครถามไถ่เข้ามาเยอะมาก ว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้างแล้ว...ก็สบายดีแล้วค่ะ...แต่ที่แขนข้างขวา ก็คงต้องใช้เวลานานหน่อยค่ะ เพราะว่าตรงข้อศอกด้านในยังปูดๆ อยู่เลย แผลก็เริ่มเป็นสะเก็ดแล้ว...หวังว่าจะหายทันก่อนไปปฏิบัติงานกู้โลก เอ้ย!!!! ไม่ใช่ ปฏิบัติหน้าที่บนฟ้า...อิอิ

 

เล่าต่อดีกว่า หลังจากที่จบการเรียน CRM ก็เป็นการเรียน Grooming โอ้ววววว ระเบียบการแต่งกายของที่กาต้าร์ แอร์เวยส์ เคร่งครัดมากกกกกกกกกกก มีสอบด้วยนะ...ผิดไปข้อนึง...ผิดแบบstupidล่ะ...อ้อ! ตอนนี้ได้ยูนิฟอร์มเรียบร้อยแล้ว...ช่วงนี้ก็ต้องใส่ยูนิฟอร์ม ลากกระเป๋าไปเทรน cabin services ทุกวัน...เอากันซะให้เข็ด อยากจะลากกระเป๋าเดินนัก ลากซะให้เต็มที่...อิอิ จริงๆ ไม่อยากโชว์รูปใส่ยูนิฟอร์มให้ดูเลย ทั้งเตี้ย ทั้งอ้วน ใส่แล้วเหมือนทหารรัสเซียเลย...แต่ก็ช่างเถอะนะ พอไหว อิอิ

 

กำไรของคนตื่นเช้า หมอกขาวๆ หนาวๆ สวยๆ  กำไรของคนตื่นเช้า หมอกขาวๆ หนาวๆ สวยๆ

 

อ้อ! ลืมเล่าไปได้ยังไง เราสาวไทยทั้ง 7 ได้รับ roster (ตารางบิน) กันครบถ้วนทุกคนแล้ว เฮ้อ! ไม่รู้ว่าเรา 7 คนจะมีโอกาสได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกมั้ย เพราะตารางแต่ครึ่งเดือนแค่นี้ นุ้ยกับหนิงไม่เจอกันเลย แตะมือกันไปตลอด นุ้ยอยู่หนิงไป นุ้ยไป หนิงอยู่ แต่ยังไงก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี ขอบอกเลย สาวๆ ทั้ง 6 ได้ไปบินดีๆ กันทั้งนั้น ยุโรปกันคนละ 2 flightsซะเป็นส่วนใหญ่ เช่น มิวนิค แฟรงเฟิร์ต เบอร์ลิน โรม มิลาน มาดริด แต่...สำหรับตารางของนุ้ย มีดังนี้ค่ะ

 

วันที่ 19 โดฮา-การาจี

วันที่ 20 โดฮา-บาห์เรน-โดฮา-บาห์เรน-โดฮา

วันที่ 21 Day Off

วันที่ 22-24 โดฮา-เวียนนา

วันที่ 25 stand by (คริสต์มาสเหงาๆ โดดเดี่ยวในโดฮา...5 สาวไปยุโรปกันหมดเลย มีตาต้าร์ที่ไปกาฎมาณฑุ แต่ก็สวยนะสวยมาก)

วันที่ 26 โดฮา-คูเวต

วันที่ 27-28 โดฮา-โคลัมโบ (ไปดมหมอน แล้วก็กลับ...จะได้ออกไปเห็นอะไรบ้างมั้ยเนี่ย)

วันที่29-30 Day off (ไม่เหงาแล้ว ได้เจอแซลลี่ พี่ปู น้องแน๊ท)

วันที่31 โดฮา-บาห์เรน-โดฮา-บาห์เรน-โดฮา

 

เป็นไงกันคะ อึ้งเลยใช่ม๊า...นุ้ยเป็นน้องใหม่ แต่เจอflightที่สั้นที่สุด โหดอ่ะ 4 ตุ้บ 2 ครั้ง ตายแน่ๆ เลย แต่ยังไงก็ยังโชคดี ที่ได้ไปเวียนนา ที่ที่อยากไปที่สุด โรงแรมที่พัก น่าจะอยู่ริมแม่น้ำดานูบด้วย...ว้าววววววววววววววววว จำได้ว่าตอนสมัยเด็กๆ เรียนElectone ที่สยามกลการ ได้เรียนเพลงที่เกี่ยวกับแม่น้ำดานูบ แล้วจังหวะเพลงมันเบาๆ สบายๆ คลาสสิก ชอบมากๆ...ทีนี้จะได้ไปเห็นของจริงแล้ว...แต่น่าเสียดาย ไม่รู้ว่าเวลาที่มี จะพอไปเที่ยวชมอะไรได้บ้าง อยากไปเห็นวังบ้านเกิด ของพระนางมารี อังตัวแนตต์ รู้สึกจะชื่อ เชินบรุนน์ ของราชวงศ์ แฮพบวร์กส (อ่านหนังสือมานานแล้ว) อยากเห็นบ้านของนักเปียโนชื่อก้องโลก...Mozart...อยากจะซื้อแผ่นเพลงบรรเลงเปียโนมาฟังจัง จะได้ช่วยผ่อนคลายเวลาเครียดๆ แล้วจะถ่ายรูปมาฝากกันเยอะๆ ค่ะ...แต่คิดว่าคงไม่ได้ไปไหนมาก มีเวลาแป๊บเดียวเอง ดึกๆ ก็กลับโดฮาแล้ว

 

เมื่อวาน ได้รับเงินเดือนกันเรียบร้อย เฮฮาร่าเริงกันสุดๆ หลังจากที่หน้าแห้งกรอบเป็นข้าวเกรียบปลาเค็มกันประมาณอาทิตย์กว่าๆ เลยได้ฤกษ์ช้อปปิ้งกันซะอย่างนั้น...อิอิ...แต่ก็ไม่ได้ฟุ่มเฟือยนะคะ ซื้อพวกของที่จำเป็น อย่างนุ้ยก็ไปซื้อ Jacket หนังตัวยาว สีเบจ กับรองเท้าบูทสั้น หัวแหลม 1 คู่ ราคาก็โอเคเลย สองอย่างรวมกัน ก็ 79 QR จะเอาไว้ใช้ตอนไปบินเวียนนาค่ะ...แล้วก็ซื้อเครื่องสำอางค์นิดหน่อย...แล้วก็เดี๋ยวจะออกไป Al Fardan ไปโอนเงินกลับบ้าน...จริงๆ อยากโอนไปมากๆ แต่ว่า ต้องสำรองเอาไว้ใช้ตอนไปบินด้วย...

 

เรียน service สนุกจัง...นับถอยหลังก็เหลืออีกไม่กี่วันแล้ว จะได้บินกันให้อ่วมเลย...ตื่นเต้นที่สุด...เมื่อวานนี้ออกไปแถว Ramada Junction ไปดูของราคาถูกๆ เพื่อนๆ จะไปซื้อของจัด Plonky Kit กัน แต่นุ้ยอ่ะ เตรียมมาจากเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว ที่ร้านRamez ขายของราคาถูกมากๆ ว่าจะไม่ซื้ออะไร ก็ได้ชุดทำเล็บ ตะกร้าใส่ผ้า แล้วก็ชั้นวางรองเท้า ทั้งหมด 18 QR แล้วก็ไปดินเนอร์กันที่ร้าน Ponderaza ไม่ขอพูดถึงนะคะ ความประทับใจไม่บังเกิดซักกะนิด

 

เช้านี้ วันศุกร์ my day-off ตื่นมาตั้งกะเจ็ดโมง...ประมาณ 7 โมงครึ่งพ่อก็โทรมาหา ถามว่า “นางฟ้าของพ่อ ตื่นหรือยังลูก”...โห! ได้ยินแบบนี้ น้ำตาจะไหล...พ่อไปซื้อแผนที่มา ดูว่าที่ที่นุ้ยจะบินไปเป็นยังไง อยู่ที่ไหน พ่อยังคงห่วงใยนุ้ยเสมอ...วางสายจากพ่อ ก็เลยลงไปข้างล่างตึก อากาศดีมากๆ เย็นสบายค่อนข้างหนาว มีหมอกลงจัด นุ้ยก็เลยออกไปเดินเล่นแถวๆ บ้าน...สงบเงียบ หนาวเย็นเล็กๆ หมอกลง...โรแมนติคจัง รู้สึกว่าหลงรัก โดฮาขึ้นนิดๆ แล้ว นี่ล่ะ...กำไรของคนตื่นเช้า...สายกว่านี้แดดออก คงร้อน ไม่ได้เจอบรรยากาศดีๆ แบบนี้...พ่อขา นุ้ยเข้าใจแล้วล่ะ ว่าทำไมพ่อถึงไม่ชอบให้นุ้ยนอนตื่นสาย...มีความสุขจัง

 

อีกสักพัก จะไปทำความสะอาดบ้านแล้ว...จะได้น่าอยู่ไปตลอดสัปดาห์...ถ้าเราเรียนรู้ที่จะอยู่กับความเหงา แล้วเอามันมาใช้ให้เป็น...ชีวิตก็จะมีอะไรดีๆ ที่เราคาดไม่ถึงอีกเยอะเลย

 

ปล. พ่อขาแม่ขา...อีกนิดนุ้ยก็จะได้บินแล้วนะคะ...ตอนนี้พ่อกับแม่ดูรูปไปก่อน ลูกสาวคนนี้ไม่ใช่เด็กเล็กๆ จอมดื้อรั้นคนเดิมอีกแล้ว...พร้อมที่จะออกไปเผชิญโลก...ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ สำหรับ flight ไปเวียนนา (รู้นะคะ ว่าพ่ออยากไปมากๆๆๆๆๆๆ) นุ้ยจะไปsurveyดูก่อน...แล้วปีหน้า นุ้ยได้annual leave แล้วเราไปเที่ยวกัน จะพาพ่อกับแม่กลับไปอังกฤษอีกครั้งด้วย...รักษาสุขภาพให้แข็งแรงมากๆ...แล้วนุ้ยจะพาพ่อกับแม่เที่ยวให้ลืมวัยเลยค่ะ...รักและคิดถึงพ่อกับแม่ทึ่สุดในโลกเล้ยยยยยยย

 

น้องเบิร์ดครับ...เป็นยังไงบ้าง โปรเจกต์ใกล้เสร็จหรือยัง ดูแลพ่อกับแม่ดีๆ นะจ๊ะ...แล้วก็ดูแลตัวเองด้วย อย่าดื้อมากล่ะ แล้วปีหน้าจะพาไปเที่ยวยุโรป...รักและคิดถึงนะ...น้องอ้วน

 

 

 

     Share

<< ประสบการณ์เฉียดตาย ก่อนได้บินข้อความจากพ่อ...และ...สุขสันต์วันพ่อค่ะ >>

Posted on Fri 2 Dec 2005 13:41

Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh